Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

16:40 12/01/2018

Vụ việc xe Honda Accord dung tích 70 lít phải đổ tới gần 80 lít xăng mới đầy đang xôn xao dư luận mấy ngày vừa qua, cơ quan chức năng vừa tiến hành thực nghiệm. Kết quả cho thấy, bình xăng xe này có thể chứa tới gần 82 lít xăng.

Vào 10 giờ ngày hôm nay (12/1), tại cửa hàng xăng dầu số 1 thuộc Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu đóng tại Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm (Hà Nội), lực lượng chức năng đã tiến hành thực nghiệm bình xăng với chiếc Honda Accourd, thiết kế dung tích 70 lít nhưng khi bơm tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo lại có thể chứa tới gần 80 lít. Vụ việc gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Cụ thể, buổi thực nghiệm có đại diện của Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu, khách hàng Đoàn Đức Thắng (lái xe biển kiểm soát 29A-43232), Đội quản lý thị trường số 2, đại diện chi cục đo lường Hà Nội cùng tiến hành thực nghiệm xác định dung tích của chiếc xe Honda Accourd.

Thị trường xe - Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc

Chiếc Honda Accord được thực nghiệm bình xăng ngày 12/1.

Quá trình thực nghiệm lần lượt theo các bước: Rút xăng xe đến vạch chỉ thị thấp nhất theo ý kiến chủ quan của khách hàng Đoàn Đức Thắng trên đồng hồ đo nhiên liệu; Rút xăng từ vạch chỉ thị thấp nhất đến khi hết sạch xăng trong xe, đong lượng xăng rút ra bằng bình chuẩn và ống đong chia độ. Tiếp đó, dưới sự chứng kiến của những người có mặt tại hiện trường, cơ quan chức năng đã đổ 3 lít xăng vào xe và chạy ra vị trí cột bơm, dùng các bình chuẩn hạng 2 đổ xăng vào xe với tổng số lít là 78,9 lít.

Như vậy, tổng cộng, lượng xăng đổ đầy bình sẽ là 81,9 lít xăng.

Kết quả thực nghiệm khẳng định, dung tích đổ vào bình xăng của chiếc Honda Accord sẽ là gần 82 lít, vượt so với thông số kỹ thuật của hãng Honda công bố là 20%.

Tại buổi thực nghiệm, khách hàng Đoàn Đức Thắng không khỏi bất ngờ khi kết quả cho thấy chiếc Honda Accord của mình có thể chứa vượt tới hơn 10 lít so với thông số chuẩn mà nhà sản xuất thông báo. Ông Thắng cũng đã ký vào biên bản công nhận kết quả thực nghiệm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip với nội dung phản ánh sự nghi ngờ cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo gian lận trong việc bán hàng. Cụ thể, bình thường khách hàng Trần Đức Thắng bơm xăng từ lúc bình sắp cạn đến lúc đầy chưa bao giờ vượt quá 1,4 triệu đồng. Tuy nhiên, ngày 10/1, khi ông Thắng đổ xăng tại đây thì số tiền phải trả vượt quá 1,6 triệu đồng cho 79,65 lít xăng. Theo thông số mà nhà sản xuất cung cấp thì bình xăng của Honda Accord chỉ là 70 lít. Vì vậy, ông Thắng và những người xung quanh đã rất lấy làm nghi ngờ.

Cơ quan chức năng sau khi nhận được phản ánh cũng đã ngay lập tức vào cuộc. Kết quả thực tế đã khiến nhiều người bất ngờ.

Một số hình ảnh tại buổi thực nghiệm:

Thị trường xe - Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc (Hình 2).
Thị trường xe - Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc (Hình 3).
Thị trường xe - Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc (Hình 4).
Thị trường xe - Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc (Hình 5).
Thị trường xe - Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc (Hình 6).
Thị trường xe - Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc (Hình 7).
Thị trường xe - Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc (Hình 8).
Thị trường xe - Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc (Hình 9).
Bạn đang đọc bài viết Vụ xe dung tích 70 lít, đổ 80 lít mới đầy bình: Kết quả thực nghiệm gây sốc tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục