Xe bọc thép Arquus Scarabée, niềm tự hào của Volvo có gì đặc biệt?

19:00 02/07/2019

Được mệnh danh là một “cỗ máy giết người thầm lặng”, mẫu xe bọc thép hạng nhẹ vừa được Volvo tiết lộ tại Paris Air Show khiến nhiều người đặc biệt chú ý về vẻ hầm hố cũng như khả năng chiến đấu linh hoạt trên mọi địa hình.

Những hình ảnh đầu tiên của cỗ xe quân sự Arquus Scarabée đã được rò rỉ ra từ khoảng 12 tháng trước, tuy nhiên, video thì mới chỉ được phát hành, đặc biệt nhấn mạnh về khả năng cơ động của nó.

Thị trường xe - Xe bọc thép Arquus Scarabée, niềm tự hào của Volvo có gì đặc biệt?

Arquus Scarabée là mẫu xe bọc thép mới nhất của Volvo.

Arquus Scarabée đủ nhỏ gọn để đặt bên trong một chiếc máy bay quân sự nhưng vẫn cung cấp chỗ ngồi thoải mái cho bốn người. Nó cũng được trang bị hệ thống treo có thể điều chỉnh để đảm bảo di chuyển trên mọi loại địa hình mà không bị kẹt.

Thị trường xe - Xe bọc thép Arquus Scarabée, niềm tự hào của Volvo có gì đặc biệt? (Hình 2).

Arquus đã chế tạo phương tiện cho quân đội Pháp trong hơn 50 năm qua. Nhiều chuyên gia cho rằng, mẫu xe bọc thép đời mới này sẽ được sử dụng phổ biến trong quân đội này ở thời gian không xa.

Chiếc xe nặng khoảng 6,6 tấn với lớp giáp bọc thép bảo vệ composite và thép hiện đại.  Xe sử dụng động cơ diesel 300 mã lực và động cơ 103 mã lực gắn ở phía sau. Hệ thống hybrid sẽ hữu ích cho việc tăng tốc khẩn cấp.

Thị trường xe - Xe bọc thép Arquus Scarabée, niềm tự hào của Volvo có gì đặc biệt? (Hình 3).

Arquus Scarabée dễ dàng được đặt trong một chiếc máy bay quân sự và linh hoạt ngoài chiến trường.

Xe có thể được vận hành ở chế độ tàng hình, dễ dàng tiếp cận những mục tiêu khó trên chiến trường mà không bị các hệ thống radar của đối thủ phát hiện.

Cửa bên trượt giống như minivan của nó có thể giúp người điều khiển vào và ra dễ dàng hơn, linh động hơn. Điều đặc biệt của chiếc xe quân sự này là khả năng… di chuyển ngang nhờ bốn bánh có thể quay cùng chiều một lúc khi cần thiết

Xe có thể dùng để phục vụ nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm cả trinh sát với hệ thống Battlenet Vetronics góc nhìn 270 độ, máy ảnh RGL, radar và công nghệ không người lái.

Các tình huống chiến đấu cũng được đáp ứng với vũ khí đa cỡ, tên lửa tầm trung và một số loại vũ khí khác chưa được tiết lộ.

Thị trường xe - Xe bọc thép Arquus Scarabée, niềm tự hào của Volvo có gì đặc biệt? (Hình 4).

Điều đặc biệt hơn nữa, xe còn có thể hoạt động độc lập mà không cần người lái nhờ hệ thống điều khiển từ xa.

Thị trường xe - Xe bọc thép Arquus Scarabée, niềm tự hào của Volvo có gì đặc biệt? (Hình 5).

Anh Nguyễn (Theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Xe bọc thép Arquus Scarabée, niềm tự hào của Volvo có gì đặc biệt? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục