Xe điện nhanh nhất thế giới có giá 17 tỷ đồng

14:35 15/10/2016

Sau khi đạt chứng nhận xe điện nhanh nhất thế giới với Corvette C6 GXE, Genovation lại tiếp tục nuôi ý định cho ra mắt phiên bản C7 GXE có tốc độ nhanh hơn.

Kỷ lục của Corvette C6 GXE đã được ghi nhận vào ngày 28/7/2016, với tốc độ tối đa đạt 205,6 mph (330 km/h), thực hiện trên đường băng của NASA tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida. Và Corvette C7 GXE hứa hẹn sẽ mang đến tốc độ kỷ lục hơn nữa.

Thị trường xe - Xe điện nhanh nhất thế giới có giá 17 tỷ đồng

 Kỷ lục xe điện nhanh nhất thế giới của Corvette C6 GXE sẽ sớm được phá vỡ

Do có nhiều hạn chế nên xe điện thường không được biết đến là mẫu xe có tốc độ cao. Ví dụ, Tesla Model S chỉ giới hạn đến 250 km/h như là nỗ lực nhằm bảo vệ pin của xe. Công ty cũng khuyến cáo khách hàng không nên chạy ở tốc độ 250 km/h trong thời gian dài, bởi thời lượng pin sẽ rất nhanh cạn kiệt.

Corvette GXE của Genovation trang bị pin 44 kWh cho phạm vi di chuyển rất ngắn. Bên cạnh đó, Tesla hiện nay bán pin 100 kWh cho xe điện của mình, do đó Corvette không thực sự là một đối thủ cạnh tranh thực tế của Tesla.

Thị trường xe - Xe điện nhanh nhất thế giới có giá 17 tỷ đồng (Hình 2).

 Hệ thống động cơ điện được đặt bên trong Corvette C6 GXE

Ngoài ra, Corvette còn phải đối mặt với một vấn đề khác, đó là giá bán. Genovation chỉ sản xuất 75 chiếc Corvette GXE, và mỗi chiếc sẽ có giá 750.000 USD (gần 17 tỷ đồng), tương đương với mức giá mà bạn có thể mua đến 10 chiếc Corvette chạy bằng động cơ gas.

Thậm chí, Tesla tuyên bố rằng một phiên bản giới hạn của Model S đang được phát triển, có thể bắt kịp tốc độ kỷ lục mà Corvette đạt được. Tesla bán Model S phiên bản giới hạn ở mức giá 250.000 USD và xe sẽ được giao hàng vào năm 2019.

Thị trường xe - Xe điện nhanh nhất thế giới có giá 17 tỷ đồng (Hình 3).

 Chứng nhận kỷ lục tốc độ nhanh nhất của xe điện được cấp cho GXE của Genovation

Diệu Anh theo CarBuzz

Bạn đang đọc bài viết Xe điện nhanh nhất thế giới có giá 17 tỷ đồng tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục