Xe nhập giảm giá trăm triệu, khách hàng vẫn thờ ơ

20:00 13/12/2019

Trong tháng 11/2019, nhiều mẫu ô tô giảm giá hơn trăm triệu đồng nhưng doanh số cũng không mấy khả quan.

Thị trường xe - Xe nhập giảm giá trăm triệu, khách hàng vẫn thờ ơ

Chevrolet Trailblazer giảm giá cả trăm triệu đồng nhưng vẫn lọt vào danh sách ế ẩm

Ô tô giảm giá mạnh là điều mà nhiều người tiêu dùng, khách hàng mua xe mong muốn và thường cứ mẫu xe nào được giảm giá mạnh là doanh số lại tăng. Tuy vậy, vẫn có những mẫu xe dù giảm giá tới cả trăm triệu đồng thế nhưng doanh số vẫn không mấy khá khẩm, khách hàng vẫn thờ ơ. Trong khi các mẫu xe khác cùng phân khúc, giá bán cao hơn vẫn bán chạy.

Như trường hợp của 2 mẫu xe Chevrolet là SUV 7 chỗ Trailblazer và bán tải Colorado. Trong tháng 11 vừa qua, Chevrolet Trailblazer giảm giá 100 triệu đồng tất cả các phiên bản, còn Colorado giảm cao nhất tới 80 triệu đồng. Thế nhưng, doanh số 2 mẫu xe này không có gì đột biến, thậm chí mẫu xe được giảm giá mạnh nhất là Trailblazer còn phải ngậm ngùi nằm trong danh sách những mẫu xe ế ẩm nhất thị trường với chỉ 59 xe bán ra. Bán tải Chevrolet Colorado khá khẩm hơn với 134 xe, nhưng chỉ xếp trên Isuzu D-Max về doanh số bán ra ở phân khúc bán tải trong tháng 11/2019.

Thị trường xe - Xe nhập giảm giá trăm triệu, khách hàng vẫn thờ ơ (Hình 2).

Isuzu D-Max là xe bán tải ế khách nhất tại Việt Nam

Nhắc tới Isuzu D-Max, mẫu bán tải này đã quá quen thuộc trong danh sách những ô tô ế ẩm nhất Việt Nam, bên cạnh người anh em mU-X. Đây cũng là một trong những mẫu xe giảm giá trăm triệu, nhưng vẫn không cải thiện doanh số, với chỉ 15 xe bán ra trong tháng 11.

Theo khảo sát, Isuzu D-Max thậm chí còn tồn xe từ năm 2016 tại đại lý và những xe đời cũ này được giảm giá mạnh nhất, từ 710 triệu xuống chỉ còn 500 triệu đồng cho bản số sàn 2 cầu, và từ 660 triệu xuống còn khoảng 490 triệu đồng cho bản số sàn 1 cầu. Mức ưu đãi cao nhất được ghi nhận tới 210 triệu đồng. Lý do được nhiều người cho rằng đã khiến Isuzu D-Max ế ẩm chính là việc không chịu đổi mới trong thiết kế, trang bị tiện nghi bên trong.

Thị trường xe - Xe nhập giảm giá trăm triệu, khách hàng vẫn thờ ơ (Hình 3).

Doanh số Mitsubishi Pajero Sport có đang cải thiện đôi chút song vẫn bị các đối thủ như Toyota Fortuner hay Ford Everest bỏ xa

Cũng trong tháng 11/2019, Mitsubishi Pajero Sport là mẫu SUV tuy được giảm giá cao nhất tới 92,5 triệu đồng nhưng doanh số cũng không mấy khả quan với chỉ 108 xe bán ra dù cũng đã có sự tăng trưởng nhất định. Trong 3 tháng gần đây nhất, doanh số Mitsubishi Pajero Sport được cải thiện từ 64 xe (tháng 9) lên 108 xe trong tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, doanh số Mitsubishi Pajero Sport vẫn bị những đối thủ mạnh như Toyota Fortuner hay Ford Everest bỏ xa.

Có thể thấy, giá bán không phải là yếu tố quyết định tới sự tăng trưởng của một mẫu xe, thu hút khách hàng. Vẫn có những yếu tố khác quan trọng mà khách hàng quan tâm tới khi mua xe như thương hiệu, chi phí bảo hành bảo dưỡng, mức độ phổ biến,… Và thậm chí, cả việc truyền thông tốt cho sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của mẫu xe.

Theo Báo giao thông

Bạn đang đọc bài viết Xe nhập giảm giá trăm triệu, khách hàng vẫn thờ ơ tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục