Xe sang bọc thép XC90 của Volvo có thể chịu lực công phá của 15 kg TNT

11:00 07/07/2019

Chiếc xe bọc thép hàng đầu của Volvo sẽ không khác gì so với những chiếc XC90 đang chạy trên đường, tuy nhiên vì là phiên bản dành cho yếu nhân nên nó có thể chịu được lực công phá đáng nể, tương đương 15kg TNT ở khoảng cách 2 mét.

Volvo Cars ở Anh vừa giới thiệu một biến thể bọc thép mới của chiếc SUV hàng đầu XC90 của mình để cạnh tranh trong phân khúc xe bọc thép hạng sang. Đây có thể là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các yếu nhân.

Thị trường xe - Xe sang bọc thép XC90 của Volvo có thể chịu lực công phá của 15 kg TNT

Volvo XC90 phiên bản bọc thép sẽ không khác gì với những chiếc XC90 thông thường.

Như lẽ thường, các nhà sản xuất ô tô đến từ Đức luôn trang bị thêm tính năng an toàn, bọc thép cho những chiếc xe hàng đầu của mình, như Mercedes-Benz S-Class và BMW 7 Series. Và bây giờ thì đến lượt Volvo tham gia vào lĩnh vực này.

Volvo cho biết, họ đã nhận được nhiều yêu cầu trong nhiều năm cho một chiếc XC90 bọc thép. Và để đáp ứng được nhu cầu này, cần có sự tham gia của một bên thứ ba. Nhưng giờ đây, Volvo có thể sửa đổi XC90 của mình thành một chiếc xe bọc thép thực sự.

XC90 có thể chịu được một vụ nổ tối đa 15kg TNT ở khoảng cách gần 2 mét và có thể bảo vệ chống lại đạn súng trường truyền thống 7.26x51 mm và 5,56x4,45.

Thị trường xe - Xe sang bọc thép XC90 của Volvo có thể chịu lực công phá của 15 kg TNT (Hình 2).

Lớp vỏ vô cùng chắc chắn của Volvo XC90 phiên bản bọc thép.

Thị trường xe - Xe sang bọc thép XC90 của Volvo có thể chịu lực công phá của 15 kg TNT (Hình 3).

Cửa kính của XC90 phiên bản bọc thép sẽ dày đến 50mm.

Xe được mạ thép dày 10mm, cửa kính có thể được làm dày đến 50mm; lốp xe chống đạn. Tuy nhiên, chiếc xe sẽ nặng tới 9,898 pound (gần 4,5 tấn) khi có thêm 5 người ngồi trên xe.

Không có điều chỉnh đáng chú ý nào đối với hệ truyền động của xe bởi nó dựa trên mô hình XC90 T6 AWD. Điều đó có nghĩa là nó được trang bị động cơ Turbo 4 xi lanh 2.0 lít và bốn xi lanh tăng áp.

Thị trường xe - Xe sang bọc thép XC90 của Volvo có thể chịu lực công phá của 15 kg TNT (Hình 4).
Thị trường xe - Xe sang bọc thép XC90 của Volvo có thể chịu lực công phá của 15 kg TNT (Hình 5).

Chi phí để sở hữu chiếc xe này rơi vào khoảng 570.888 USD.

“Chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng chiếc xe vẫn giữ được các đặc tính của mình mặc dù được bọc thép vững chắc. Bộ giáp được trang bị kín đáo để chiếc xe hầu như không thể phân biệt được với XC90 tiêu chuẩn. Mỗi khách hàng cũng sẽ có những yêu cầu riêng, chúng tôi đáp ứng họ bằng các tùy chỉnh”, đại diện hãng cho biết.

Anh Nguyễn (Theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Xe sang bọc thép XC90 của Volvo có thể chịu lực công phá của 15 kg TNT tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục