Số lượng lớn xe sang Lexus GX460 bị triệu hồi tại Việt Nam vì gặp lỗi

06:07 16/03/2019

Toyota Việt Nam (TMV) triệu hồi tổng cộng 286 chiếc Lexus GX460 do công ty nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Ngày 15/3 Cục Đăng Kiểm Việt Nam phê duyệt cho phép Lexus Việt Nam triệu hồi gần 300 xe sang do lỗi túi khí. Cụ thể, Lexus Việt Nam vừa gửi thông báo đến 286 khách hàng mua dòng xe Lexus GX460 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Đợt triệu hồi này chủ yếu thuộc dòng xe Lexus GX460 sản xuất từ ngày 15/5/2014 đến ngày 10/2/2017.

Theo Toyota Nhật Bản (TMC), cụm bơm khí, do công ty Takata cung cấp, có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể khiến áp lực trong cụm khí quá lớn, dẫn đến khả năng nứt vỡ. Nếu cụm bơm khí nứt vỡ, các mảnh kim loại có thể bắn văng xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.

Thị trường xe - Số lượng lớn xe sang Lexus GX460 bị triệu hồi tại Việt Nam vì gặp lỗi

 Mọi chi phí cho đợt triệu hồi này sẽ do TMV chịu trách nhiệm.

Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe trong diện triệu hồi tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1 đến 4,5 tiếng. Lexus Việt Nam cũng cho biết, hãng chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này. Túi khí bên người lái do được một công ty khác cung cấp nên không bị ảnh hưởng.

Đối với những xe Lexus GX460 được nhập khẩu không chính hãng, có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC (Tập đoàn Toyota Nhật Bản) để xác nhận thông tin và sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng (nếu cần).

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết Số lượng lớn xe sang Lexus GX460 bị triệu hồi tại Việt Nam vì gặp lỗi tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục