Xem gì ở triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra?

14:00 01/06/2018

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) vừa công bố thông tin chính thức về triển lãm ô tô Việt Nam 2018.

Khi hai hiệp hội chung một sàn diễn

Từ năm 2015 đến 2017, VAMA và VIVA tổ chức hai cuộc triển lãm riêng biệt song song hàng năm, lần lượt mang tên là triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show - VMS) và triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam (Vietnam International Motor Show - VIMS). VMS là triển lãm được tổ chức thường niên bởi hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và các thương hiệu tham gia triển lãm thường là các công ty sản xuất và lắp ráp ô tô thành viên. Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (VIMS) là triển lãm dành riêng cho xe nhập khẩu, được tổ chức thường niên bởi VIVA.

Thị trường xe - Xem gì ở triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra?

VIMS và VMS sẽ chung sàn diễn vào cuối tháng 10/2018.

Năm nay sẽ đánh dấu một động thái quan trọng khi VAMA và VIVA sẽ cùng song hành và kết hợp chung để tổ chức một triển lãm chuyên ngành duy nhất về lĩnh vực ô tô tại Việt Nam là Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2018.

Sự kết hợp của VAMA và VIVA được xem là một thành công lớn của ngành ô tô Việt Nam. Sự kết hợp này rất thiết thực cho người tiêu dùng khi có đầy đủ sự lựa chọn các dòng xe có mặt trên thị trường, từ sản xuất trong nước đến nhập khẩu. Sự kết hợp này cũng là chỉ dấu cho một thị trường ô tô còn rất nhiều tiềm năng của Việt Nam, đó là một sân chơi đầy tính cạnh tranh, đa dạng về sản phẩm và đầy đủ về các thành tưu khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực ô tô.

Vietnam Motor Show 2018 - Quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 sẽ có sự góp mặt của 18 thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA gồm có Aston Martin, Audi, Bentley, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Lamborghini, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Thị trường xe - Xem gì ở triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra? (Hình 2).

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sẽ có quy mô lớn nhất trong lịch sử.

Với sự góp mặt của những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới, từ lắp ráp trong nước tới nhập khẩu nguyên chiếc, trải dài ở mọi phân khúc, từ xe phổ thông tới xe tầm trung, xe hạng sang, xe thể thao, siêu xe và siêu xe thể thao, VMS 2018 hứa hẹn sẽ là triển lãm ô tô toàn diện nhất và đáng xem nhất từ trước tới nay.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24/10 đến hết ngày 28/10/2018 tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Theo Ban tổ chức, VMS 2018 sẽ là kỳ triển lãm có quy mô lớn nhất, hấp dẫn nhất và chuyên nghiệp nhất từ trước tới nay tại Việt Nam, với sự góp mặt của nhiều thương hiệu ô tô nhất, cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu chính hãng. Trước đó, triển lãm ô tô Việt Nam 2017 thu hút 150.000 khách tham quan, trong khi triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2018 có 60.000 khách tham dự.

Đáng chú ý, hai “ông lớn” Thaco Trường Hải và Hyundai Thành Công đều bất ngờ vắng mặt trong sân chơi này, dù đây là triển lãm ô tô được cho là có quy mô lớn nhất Việt Nam trong năm 2018.

Anh Bằng

Bạn đang đọc bài viết Xem gì ở triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục