Yamaha trình làng 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới

06:31 15/07/2018

Hãng xe Nhật Bản Yamaha vừa cho ra mắt 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới, kèm giá bán khởi điểm từ 55 triệu đến 80,6 triệu đồng.

Xuất phát từ nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao đối với dòng xe đạp điện nhỏ gọn và thân thiện với môi trường. Mới đây, hãng xe Nhật Bản Yamaha vừa cho ra mắt 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới ra thị trường. Theo thông tin từ nhà sản xuất, 4 mẫu xe đạp điện mới của hãng có thiết kế khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng của người dùng.

Thị trường xe - Yamaha trình làng 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới

Đầu tiên là mẫu xe đạp hybrid có tên gọi Cross Core. Thiết kế của xe với phần khung dạng hình tam giác, tay lái thẳng và  thích hợp cho các hoạt động tập thể dục, di chuyển hàng ngày.

Thị trường xe - Yamaha trình làng 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới (Hình 2).

Mẫu xe đạp điện thứ 2 là Cross Connect, khác biệt so với mẫu xe đầu tiên khi được trang bị một giá phía sau xe phù hợp cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong thành phố.

Thị trường xe - Yamaha trình làng 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới (Hình 3).

Mẫu xe thứ 3 có tên Urban Rush, đây là loại xe phù hợp cho cả 2 dạng địa hình đồi núi và trong thành thị. Điểm nổi bật của xe chính là cặp lốp trang bị trên xe mỏng và có thêm thanh trượt.

Thị trường xe - Yamaha trình làng 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới (Hình 4).

Cuối cùng là mẫu YDX Torc - mẫu xe điện leo núi có khả năng di chuyển tốt trên địa hình gồ ghề. Động cơ trang bị của loại xe này là PW-X, một động cơ nhẹ nhưng mạnh hơn, cùng với các chế độ sử dụng. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống phanh đĩa thủy lực Shimano SLX mạnh mẽ cỡ 180mm.

Thị trường xe - Yamaha trình làng 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới (Hình 5).

Mặc dù có tên gọi và mục đích sử dụng khác nhau, nhưng cả 4 mẫu xe đều được trang bị ổ đĩa PW với một pin Lithium-ion 500Wh. Ba mẫu xe điện Cross Core, Cross Connect  và Urban Rush được trang bị động cơ điện PWSeries SE.

Thị trường xe - Yamaha trình làng 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới (Hình 6).

Đặc điểm thiết kế chung của cả 4 mẫu xe đạp điện đều có một cảm biến tốc độ trung tâm phía sau xe, trên tay lái là màn hình LCD hiển thị tốc độ, số km và lượng pin còn lại. Nguồn pin sử dụng trên xe có thể gắn hoặc tháo rời để sạc, với bộ sạc nhanh của Yamaha thì xe mất khoảng 4 tiếng để sạc đầy.

Giá khởi điểm là 2.399 USD (khoảng 55 triệu đồng) cho mẫu Crosscore và cao nhất là 3.499 USD (khoảng 80,6 triệu đồng) cho mẫu YDX TORC.

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết Yamaha trình làng 4 mẫu xe đạp điện hoàn toàn mới tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục