Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng

00:04 26/03/2017

Cốp xe rộng sẽ chứa được nhiều vật dụng hơn, tuy nhiên một số đồ dùng bạn không nên cho vào cốp vì có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Những chiếc xe máy ngày càng được các hãng chú trọng và cải tiến sao cho thật tiện dụng, đặc biệt là phần cốp xe. Trong những nằm gần đây, một số mẫu xe gây ấn tượng mạnh và ghi điểm trong mắt người tiêu dùng khi thể tích cốp xe đựng đồ ngày càng rộng hơn. Tuy nhiên, không phải bất cứ đồ dùng nào cũng đều có thể cho vào cốp xe.

Dưới đây là một số đồ dùng bạn không nên cho vào cốp xe vì chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Thiết bị điện tử

Xe máy - Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng

Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop… là những món đồ tuyệt đối không được cho vào cốp xe.

Những vật dụng này sẽ bị giảm tuổi thọ nếu cho vào cốp xe ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, pin có thể phát nổ và gây nguy hiểm cho những người ngồi trên xe.

Bật lửa

Xe máy - Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng (Hình 2).

Nhiều quý ông thường quăng bật lửa vào cốp xe để tiện sử dụng. Tuy nhiên điều này tiềm ẩn nguy cơ rất lớn, nhiệt độ cao trong cốp xe có thể khiến bật lửa phát nổ và ảnh hưởng đến tính mạng của người điều khiển xe.

Thuốc, thực phẩm chức năng

Xe máy - Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng (Hình 3).

Do thuốc và thực phẩm chức năng là sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thường và trong điều kiện những nơi thoáng mát, do đó việc để chúng trong cốp xe sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. 

Nước uống có gas

Xe máy - Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng (Hình 4).

Rất nhiều người có thói quen mang nước có gas đi du lịch rồi để quên trong cốp xe và để xe phơi nắng hàng giờ đồng hồ. Khi tiết trời nắng nóng (mùa hè), nhiệt độ cao sẽ khiến áp suất trong chai tăng lên và đến một ngưỡng nhất định, những lon nước này có thể phát nổ.

Nước uống tinh khiết

Xe máy - Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng (Hình 5).

Ngoài nước ngọt, nước uống tinh khiết cũng là một trong những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe. Theo các nghiên cứu khoa học, chất nhựa trong vỏ chai có chứa BPA và phthalate - những thành phần có thể gây bệnh ung thư và tim mạch.

Nếu để trong cốp xe lâu ngày và ở nhiệt độ cao, thành phần này sẽ hòa vào trong nước và gây bệnh cho người sử dụng. 

Kem chống nắng

Xe máy - Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng (Hình 6).

Kem chống nắng rất dễ tan chảy ở những nơi có nhiệt độ cao.

Kính mắt

Xe máy - Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng (Hình 7).

Nhiều người có thói quen để mắt kính vào trong cốp xe để tiện lợi cho việc mang theo và lấy ra dùng khi đi du lịch.

Tuy nhiên nó có thể bị gãy và hư hỏng do sự va đập, rung lắc khi xe di chuyển. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao trong cốp xe có thể làm chảy khung nhựa trên mắt kính.

Vật dụng dễ vỡ

Xe máy - Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng (Hình 8).

Các vật dụng làm bằng sứ và thủy tinh rất dễ vỡ khi di chuyển trên đường, nhất là những khu vực đường xấu, gồ ghề hay nhiều ổ gà. 

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Những đồ dùng không nên bỏ trong cốp xe khi thời tiết nắng nóng tại chuyên mục Xe máy của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục