"Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành

20:00 25/04/2018

Honda Benly CD90 là dòng xe côn tay vẫn được khá nhiều người tìm mua không chỉ để chơi, mà nó còn là một kỷ vật vang bóng gắn liền với nhiều thế hệ người Việt.

“Hoàng tử đen” là cái tên người ta đặt cho Honda Benly CD - Mẫu xe huyền thoại có một sức hấp dẫn đặc biệt với những người ưa chất “phủi”. Và cũng bởi vậy, người chơi xe đã cùng họp lại mở ra những câu lạc bộ chơi Benly CD cả ngoài đời lẫn trên mạng…

Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành

Ngoài những tiện ích như máy khỏe, xe bền, giá hợp lý... một lý do khác của những người chơi Benly CD nằm ở cái “chất” gì đó không kiểu cách, gần gũi và nam tính. Dân chơi Benly CD đa phần là người ưa “phủi”, tác phong xuề xòa thoải mái.

Với kiểu dáng mang phong cách cổ điển, cụm đèn pha dạng tròn cùng cặp đèn xin-nhan tách biệt, tay lái dạng gù nhô cao trong khi phần yên xe thấp phù hợp với kiểu dáng trung bình của người Châu Á.

Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành (Hình 2).

Honda Benly CD90 mang mã Honda HA03, xe dài 1.805 mm, rộng 760 mm và cao 1.025 mm. Chiều dài cơ sở 1.175 mm, độ cao yên 760 mm. Trọng lượng khô 80 kg.

Honda trang bị cho Benly CD90 động cơ xi-lanh đơn dung tích 85 phân khối, OHC 4 thì, làm mát bằng không khí. Tỷ số nén 9,1:1. Công suất 7 mã lực ở vòng tua máy 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 7,3 Nm tại 6.000 vòng/phút. Hộp số tròn 4 cấp. Mặc dù công suất của xe khá khiêm tốn, tuy nhiên sự xuất hiện của dòng côn tay vang bóng một thời trên đường phố luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Chiếc xe côn tay Honda Benly CD90 được nhắc đến trong bài được một tay chơi Hà thành mua lại, sau đó anh tiếp tục đặt mua nhiều phụ kiện, phụ tùng đồ “zin” để “đắp lên xe” với chi phí ban đầu lên tới gần 60 triệu đồng. Ngoài chiếc Honda Benly CD90 đời 1996, chủ nhân chiếc xe này còn sở hữu hai chiếc Honda Win 100 nguyên bản.

Ảnh chi tiết xe côn tay vang bóng một thời Honda CD Benly CD90 của tay chơi Hà Nội

Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành (Hình 3).
Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành (Hình 4).
Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành
Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành (Hình 2).
Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành (Hình 7).
Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành (Hình 8).
Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành (Hình 9).
Thú chơi xe - 'Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành (Hình 10).

Ảnh:Lương Dũng

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết "Hoàng tử đen” Honda Benly CD90 hàng hiếm của tay chơi Hà thành tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục