Kia Morning độ phong cách xe đua cực chất của thợ Việt

12:00 03/05/2018

Bằng cách nâng cấp bộ body-kit thiết kế riêng do thợ Việt Nam tự tay làm, chiếc Kia Morning đã lột xác thành phiên bản xe đua đường phố với những chi tiết cá tính bên ngoài.

Tại thị trường Việt Nam, Kia Morning thường được biết đến là dòng xe cỡ A giá rẻ, trang bị động cơ dung tích nhỏ 1.25L. Việc biến chiếc xe đô thị giá rẻ này thành một chiếc xe đua đường phố theo đúng chuẩn các tay chơi nước ngoài đòi hỏi khá tốn kém từ việc thay thế động cơ tăng áp, hệ thống treo, khí thải, hộp số...cho đến các phụ kiện khí động học bên ngoài.

Thú chơi xe - Kia Morning độ phong cách xe đua cực chất của thợ Việt

 Bộ Body-kit được sản xuất tại Việt Nam riêng cho chiếc Kia Morning mang biển số Bạc Liêu.

Tuy nhiên, với chiếc Kia Morning mang biển số Bạc Liêu dưới đây, chỉ cần làm đẹp bộ vỏ bên ngoài theo phong cách "tốc độ" cũng đã đủ biến chiếc xe bình dân này trở nên "hút mắt" hơn.

Chiếc xe được xưởng độ khá nổi tiếng ở phía Nam thực hiện theo phong cách xe đua. Đây cũng là thiết kế khá "hot" mà họ đã làm trong năm 2017. 

Thú chơi xe - Kia Morning độ phong cách xe đua cực chất của thợ Việt (Hình 2).

Để đem đến ngoại hình ngầu hơn, những người thợ Việt Nam tài hoa đã "đúc" riêng bộ body-kit mới dựa trên số đo của chiếc Kia Morning. Thao tác này làm biến mất hoàn toàn đặc điểm nhận dạng của Kia Morning bên ngoài như tản nhiệt "mặt hổ", thay vào đó là "khuôn mặt" dữ dằn với hai mang hút gió lớn, cùng tấm lướt gió gầm thể thao. Phía sau, bộ cản mới với các khoang thoát gió đậm chất xe đua khá hài hòa với "đuôi gió" cỡ lớn trên cao. 

Mặc dù chủ xe vẫn giữ lại cặp đèn trước và sau nhưng cặp ống xả họng lớn hai bên đã góp phần nâng vẻ "nguy hiểm" lên chi chiếc Kia Morning này. Để tương xứng với bộ body-kit mới, chiếc xe sử dụng bộ mâm đúc có kích thước 16 inch với nan đa chấu thể thao.

Thú chơi xe - Kia Morning độ phong cách xe đua cực chất của thợ Việt (Hình 3).
Thú chơi xe - Kia Morning độ phong cách xe đua cực chất của thợ Việt (Hình 4).

Mâm xe đa chấu thể thao giúp chiếc xe hoàn thiện phong cách "đua kiểng".

Chưa rõ chủ xe có thay đổi nội thất bên trong hay không nhưng gói độ này trước mắt đã gần như biến đổi hoàn toàn phong cách đơn giản, đại chúng của dòng Kia Morning, giúp nó bắt mắt và năng động hơn hẳn.

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Kia Morning độ phong cách xe đua cực chất của thợ Việt tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục