"Pháo đài di động" của Tổng thống Nga đã được tạo ra như thế nào?

13:00 27/01/2019

Quá trình thiết kế, chế tạo mẫu xe chống đạn của Tổng thống Nga Putin đã được ghi lại trong video dưới đây.

Dự án phát triển xe chống đạn cho Tổng thống Putin gồm nhiều dòng xe gồm limousine, sedan, minivan và trong tương lai là những chiếc SUV. Hiện tại, đội xe của điện Kremlin đang quản lý mẫu limousine Senat, sedan Senat và mẫu xe buýt nhỏ Arsenal. Một quan chức của Nga cho biết năm 2019, Aurus sẽ sản xuất 120 xe, trong đó một nửa được chuyển cho cơ quan bảo vệ liên bang, đảm trách nhiệm vụ bảo vệ ông Putin. Số xe còn lại sẽ bán cho các quan chức chính phủ hoặc các cá nhân có nhu cầu.

Thú chơi xe - 'Pháo đài di động' của Tổng thống Nga đã được tạo ra như thế nào?

 

Chiếc limousine đời mới của Nga tháp tùng ông Putin thường hay được so sánh và coi là đối thủ của chiếc limousine Cadillac "The Beast" - đang được sử dụng để hộ tống Tổng thống Mỹ. Động cơ trang bị trên chiếc limousine Nga là do Porsche và Bosch cùng nhau hợp tác sản xuất. Với lớp vỏ bọc chống đạn cỡ trung, tích hợp khả năng chống vũ khí hóa học, xe không hề bị rò rỉ nước vào bên trong khoang khi ngập dưới nước hoàn toàn.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết "Pháo đài di động" của Tổng thống Nga đã được tạo ra như thế nào? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục