"Sơ yếu lý lịch" xe bọc thép chở Tổng thống Mỹ Donald Trump

14:48 14/02/2019

Dự kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mang sang Việt Nam từ 8 đến 10 chiếc giống hệt nhau về hình thức, và sẽ không một ai biết ông sẽ ngồi trên chiếc xe nào khi di chuyển.

Thú chơi xe - 'Sơ yếu lý lịch' xe bọc thép chở Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Donald Trump cũng như các Tổng thống trước của Mỹ luôn mang theo xe bọc thép trong mọi chuyến công du trong nước và nước ngoài. Lần hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tới đây, nhiều khả năng Trump cũng sẽ mang theo xe bọc thép.

Chiếc Cadillac limousine dành riêng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu xuất hiện hồi tháng 9/2018 tại New York. Trước đó, từ khi nhậm chức cho tới chuyến công du Singapore vào tháng 6/2018, ông Trump sử dụng mẫu The Beast từ thời cựu tổng thống Obama.

Thú chơi xe - 'Sơ yếu lý lịch' xe bọc thép chở Tổng thống Mỹ Donald Trump (Hình 2).

 

So với chiếc The Beast cũ, The Beast 2.0 thay đổi toàn bộ thiết kế ngoại thất. Cụm đèn pha mang đậm dáng dấp của một chiếc Cadillac. Một số chi tiết khác trên thân xe lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu sedan CT6. Hệ thống treo nâng cao, giúp tài xế thoát được những địa hình khó trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, các khả năng phòng thủ, bảo vệ dự kiến sẽ tối tân so với phiên bản cũ. Chiếc limousine phiên bản mới có thể bảo vệ tổng thống và những người ngồi trong xe ngay cả khi xảy ra cháy. Lốp xe được gia cường sợi Kevlar vẫn có thể vận hành dù bị đạn bắn vào.

Thú chơi xe - 'Sơ yếu lý lịch' xe bọc thép chở Tổng thống Mỹ Donald Trump (Hình 3).

 

"Quái vật" nặng 7 tấn, tương đương loài voi châu Phi. Trên xe trang bị tủ lạnh chứa máu dự phòng trùng với nhóm máu của tổng thống, phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp, 12 lon nước ngọt hoặc trà để phục vụ tổng thống mỗi ngày. Cadillac The Beast được bọc thép, nhôm và gốm sứ, sử dụng khung gầm của mẫu bán tải hạng nặng Chevrolet Kodiak. Lốp xe kích thước lớn có thể di chuyển ngay cả khi bị thủng.

Đặc biệt hơn các tấm cửa thân xe dày ít nhất 8 inch, cửa sổ và cửa ra vào dày 5 inch và nặng như cửa máy bay Boeing 757. Mẫu xe này còn chống được các cuộc tấn công sinh-hóa học, trang bị hệ thống hỗ trợ tầm nhìn ban đêm. Đặc biệt xe còn có thể phóng hơi cay hoặc khói mù để ngăn cản xe truy đuổi.

Thú chơi xe - 'Sơ yếu lý lịch' xe bọc thép chở Tổng thống Mỹ Donald Trump (Hình 4).
 

Người lạ sẽ không thể mở cửa xe bởi tay nắm cửa có chức năng phóng điện. Cadillac The Beast bản mới còn sử dụng hệ thống liên lạc bảo mật, tổng thống Mỹ có thể ra lệnh phóng tên lửa hạt nhân ngay từ trên xe. The Beast thế hệ mới có lực lượng vận chuyển riêng, cụ thể máy bay vận tải Globemaster C17 sẽ đưa "quái vật" The Beast mới cùng chiếc SUV Chevrolet Suburban bọc thép đến tất cả địa điểm mà ông Donald Trump đặt chân đến.

Thú chơi xe - 'Sơ yếu lý lịch' xe bọc thép chở Tổng thống Mỹ Donald Trump (Hình 5).
 

Dự kiến Donald Trump sẽ mang sang Việt Nam từ 8 đến 10 chiếc giống hệt nhau về hình thức, và sẽ không một ai biết ông sẽ ngồi trên chiếc xe nào khi di chuyển.

QUẾ LY 

Bạn đang đọc bài viết "Sơ yếu lý lịch" xe bọc thép chở Tổng thống Mỹ Donald Trump tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục