“Xe đua F1” 6 bánh do cậu bé 13 tuổi chế tạo có gì hay?

15:09 11/05/2019

Một cậu bé 13 tuổi đã chế tạo chiếc go-kart 6 bánh lấy cảm hứng từ xe đua F1 P34 của Tyrell từng cán đích ở vị trí nhất, nhì tại Grand Prix Thụy Điển năm 1976.

Xem video chiếc xe go-kart mô phỏng xe đua F1 Tyrrell P34 được chế tạo bởi Gene Lin:

 

Tác giả của chiếc xe đua go-kart 6 bánh này là cậu bé Gene Lin, 13 tuổi, sống ở bang Ohio (Mỹ), với biệt danh "The Hamster" (chuột đồng).  

Lin là học viên trẻ nhất tại Genius Garage, một tổ chức phi lợi nhuận ở Bowling Green, bang Ohio, hoạt động với mục đích đào tạo các tài năng trẻ có niềm đam mê với ngành ô tô và hàng không vũ trụ.

Lin tình cờ phát hiện mình có tài vẽ ô tô sau khi người sáng lập Genius Garage khuyến khích cậu thử phác thảo một bản vẽ trong chuyến tham quan đến tổ chức. Sau khi mài dũa kỹ năng của mình trên giấy và thực hành bằng mô hình đất sét, dự án go-kart của Gene Lin đã được bật đèn xanh.

Sau một thời gian cố gắng, cuối cùng, Lin đã cho ra đời chiếc go-kart. Nó là một bản sao thu nhỏ của chiếc xe đua F1 Tyrrell P34 mà đã từng làm nhiều người kinh ngạc trong mùa giải F1 năm 1977.

Thú chơi xe - “Xe đua F1” 6 bánh do cậu bé 13 tuổi chế tạo có gì hay?

Gene Lin bên cạnh chiếc go-kart vừa được hoàn thành.

Chiếc go-kart do Lin chế tạo đã được đưa vào đường chạy thử. Dù vận tốc của chiếc go-kart do Lin chế tạo không quá nhanh, nhưng tốc độ không phải là điều đáng chú ý, mà là đặc tính kỹ thuật.

Đây là một trong những chiếc xe đua go-kart tuyệt nhất từ trước tới nay. Tài năng của Gene Lin thật đáng được ngợi khen bởi ở độ tuổi 13 tuổi cậu đã hoàn thiện một dự án hết sức tuyệt vời. Và Gene Lin luôn nở một nụ cười hạnh phúc khi chia sẻ về chiếc go-kart của mình.

Thanh Tùng

 

Bạn đang đọc bài viết “Xe đua F1” 6 bánh do cậu bé 13 tuổi chế tạo có gì hay? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục