6 biển số đắt nhất hành tinh thuộc về ai?

11:31 06/03/2019

Tại nhiều quốc gia, biển số đẹp mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho chủ nhân vì vậy không ít người sẵn sàn chi số tiền lớn hơn cả siêu xe để sở hữu bằng được biển số xe đẹp độc.

Trong khi phần lớn người sở hữu ôtô trên thế giới bằng lòng với biển số được phát từ cơ quan quản lý, thì một số người tìm cách tạo dấu ấn riêng. Và trong khi ở một số nơi, biển số xe cá tính hóa có chi phí chỉ tương đương việc đổ đầy một bình xăng, thì một số nơi khác, khoản tiền sở hữu loại biển số này là cả một gia tài lớn

Biển "D5" giá 9 triệu USD (UAE)

Balwinder Sahani, một doanh nhân người Ấn Độ đã trả số tiền gần 9 triệu USD để mua biển số "D5" từ buổi đấu giá được Cơ quan Giao thông đường bộ Dubai tổ chức. Trước đó vào năm 2015, người này từng mua biển số O9 với chi phí hơn 6 triệu USD.

Thú chơi xe - 6 biển số đắt nhất hành tinh thuộc về ai?

Biển số "D5" được gắn lên một chiếc Rolls-Royce của một doanh nhân Ấn Độ, và bên cạnh là một chiếc Rolls-Royce khác với biển "O9"

Biển số "1" giá 8,3 triệu USD (UAE)

Năm 2016, một người đàn ông 33 tuổi ở Abu Dhabi giành quyền sở hữu biển số nổi tiếng "1" trong buổi đấu giá. Tuy nhiên, tấm séc bị từ chối thanh toán vì giả mạo và người này bị phạt tù 3 năm. Người đàn ông này thừa nhận có kế hoạch bán lại biển số để kiếm lời.

Biển "28" giá 2,3 triệu USD (Hong Kong)

Số "28" trong tiếng Quảng Đông là con số may mắn bởi nó được phát âm gần giống với từ "yih faat" (dịch phát), mang nghĩa sẽ luôn nhận được tài lộc. Với chi phí khoảng hơn 2 triệu USD, chiếc xe của những chủ nhân sở hữu tấm biển số này sẽ trở thành tâm điểm trên đường phố. Hiện không rõ biển số này được gắn trên mẫu xe nào.

Thú chơi xe - 6 biển số đắt nhất hành tinh thuộc về ai? (Hình 2).

Một chiếc Audi R8 với biển số mang chữ số 28 tại Hồng Kông

Biển "25 O" giá 810.000 USD (Anh)

Năm 2014, chủ một đại lý Ferrari ở Anh, John Collins chi hơn 800.000 USD để sở hữu biển số xe "25 O" để gắn lên chiếc Ferrari 250 SWB. Tuy nhiên đây không phải là một chiếc 250 SWB bất kỳ nào đó, mà từng thuộc về danh ca người Anh Eric Clapton.

Biển "F1" giá 500.000 USD (Anh)

Biển số mang số hiệu "F1" đang được sử dụng trên một chiếc Bugatti Veyron Super Sport. Chủ nhân của nó, Afzal Kahn từng rao bán biển số này với giá hơn 18 triệu USD. Ban đầu, Kahn đã mua biển số này với giá 495.664 USD.

Thú chơi xe - 6 biển số đắt nhất hành tinh thuộc về ai? (Hình 3).

Siêu xe Bugatti Veyron SuperSport gắn biển "F1" ở London, Anh.

Biển "M1" giá 390.000 USD (Anh)

Năm 2006, biển số "M1" ở Anh được bán với giá gần 400.000 USD tại Goodwood Festival of Speed. Trước đó, vào năm 1903, biển số này lần đầu được đăng ký ở Cheshire và người sở hữu đầu tiên gắn lên một chiếc Darracq - một mẫu ôtô Pháp với động cơ hai xi-lanh.

Thu Hằng 

Bạn đang đọc bài viết 6 biển số đắt nhất hành tinh thuộc về ai? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục