Audi A3 2020 sẽ có bọc ghế được làm từ nhựa tái chế

11:00 27/02/2020

Khi da vegan không có nguồn gốc từ động vật đang dần trở thành một xu thế mới trong ngành công nghiệp xe hơi, Audi mới đây đã có quyết định táo bạo khi đưa vật liệu tái chế từ nhựa PET thành da nhân tạo để làm bọc ghế cho những chiếc xe sang của mình.

Thú chơi xe - Audi A3 2020 sẽ có bọc ghế được làm từ nhựa tái chế

Để làm phần da giả cho ghế bọc Audi A3 sẽ cần tới 45 chai nhựa PET 1,5 lít

Cụ thể, mẫu xe đầu tiên nhận được loại da bọc ghế mới đặc biệt này là Audi A3 2020. Mẫu xe nhỏ gọn này có tới 89% vật liệu dệt may được làm từ nhựa tái chế. Để đủ cho một chiếc ghế ngồi, Audi cần tới 45 chai nhựa PET có dung tích 1,5 lít. Để đủ cho một tấm thảm chân, hộ sẽ phải cần tới 62 chai PET khác nhau.

Vật liệu có thể tái chế không thể được sử dụng để tạo ra toàn bộ bọc ghế trong chiếc A3 sắp tới vì vẫn còn những bộ phận cần phải kết dính đặc thù. “Chúng tôi đang nghiên cứu thay thế loại này bằng polyester có thể tái chế. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho ghế bọc hoàn toàn từ vật liệu không trộn lẫn, để nó có thể được tái chế một lần nữa. Hiện, chúng tôi đã khá gần với mục tiêu này”, đại diện Audi cho biết.

Thú chơi xe - Audi A3 2020 sẽ có bọc ghế được làm từ nhựa tái chế (Hình 2).

Khi ra mắt, có thể trong vài tháng nữa, chiếc A3 mới sẽ có sẵn với ba thiết kế vật liệu khác nhau. Vật liệu Torsion với chỉ khâu tương phản màu vàng là một trong số đó, bên cạnh vật liệu 'Puls', có thể được kết hợp với các vòng đệm bên được bọc da nhân tạo. Lớp S Line sẽ có được một kết hợp màu đen và bạc với chỉ khâu màu xám đá. Sau cùng, Audi sẽ ra mắt tùy chọn màu đen và đỏ với đường khâu tương phản.

Thú chơi xe - Audi A3 2020 sẽ có bọc ghế được làm từ nhựa tái chế (Hình 3).

Dự kiến ​​tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 vào tuần tới, chiếc Audi A3 mới sẽ dựa trên nền tảng MQB Evo, hỗ trợ điện khí hóa. Nó sẽ có những thay đổi đáng kể về thiết kế bên ngoài lẫn cabin, đi kèm với đó là hàng loạt thiết bị công nghệ lẫn hệ thống an toàn mới nhất.

 Diễm Vỹ (theo Carscoops)

 

Bạn đang đọc bài viết Audi A3 2020 sẽ có bọc ghế được làm từ nhựa tái chế tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục