Bí quyết để phụ nữ lái xe an toàn

08:23 30/10/2016

Cùng sự kiện

Tuân thủ những lời khuyên dưới đây, chắc chắn chị em sẽ thêm tự tin và thoải mái hơn khi chinh phục các hành trình trên xe hơi

Loại bỏ những "thứ phụ nữ”

Phái đẹp thường diện cho mình những thứ điệu đà để tăng thêm sự hấp dẫn, chính điều đó cản trở việc lái xe của họ.

Thú chơi xe - Bí quyết để phụ nữ lái xe an toàn

 Không đi giày cao gót lái xe.

Giày cao gót là thứ phiền toái nhất khiến các chị em không làm chủ được chân ga, phanh của mình. Đế giày cao gót thường rất nhỏ dẫn đến bề mặt tiếp xúc của giày với chân ga, chân phanh khó khăn. Nếu cần phanh khẩn cấp mà đạp trượt chân phanh thì hậu quả thật khó lường. Vì vậy, khi cầm vô lăng chị em hãy quên ngay giày cao gót và chuẩn bị cho mình một đôi giày thể thao, giày bệt sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Thú chơi xe - Bí quyết để phụ nữ lái xe an toàn (Hình 2).

 Không trang điểm và nghe điện thoại khi lái xe.

Trong lúc lái xe cũng cần bỏ qua “công tác” làm đẹp, chỉnh quần áo, gọi điện hay nhắn tin. Nhiều người chủ quan bôi son, tô phấn mà có những tình huống không thể xử lí được dẫn đến những việc đáng tiếc. Nếu cần thiết thì hãy dừng xe lại để trang điểm sẽ đảm bảo cho mình và những người xung quanh.

Tư thế khi lái xe

Do chiều cao của đa số phụ nữ hạn chế nên khi lái xe thường bị che khuất tầm nhìn. Vì vậy, hãy điều chỉnh ghế lái cao để có góc nhìn thuận lợi. Đồng thời, vô lăng cũng cần chỉnh phù hợp để trong khi lái xe không bị mỏi tay, mỏi vai.

Thú chơi xe - Bí quyết để phụ nữ lái xe an toàn (Hình 3).

 Điều chỉnh tư thế lái xe thoải mái nhất.

Điều chỉnh gương chiếu hậu thuận lợi, hạn chế điểm mù sẽ giúp chị em có những quan sát 2 bên và phía sau một cách tốt nhất.

Tuân thủ luật giao thông

Phụ nữ thường không để ý đến việc đi đúng làn đường, tốc độ nên thường hay bị phạt nhưng không biết lỗi gì?. Đi đúng làn đường, tốc độ, chú ý biển báo sẽ giúp bạn không phải mất tiền oan.

Nói không với người lạ

Thú chơi xe - Bí quyết để phụ nữ lái xe an toàn (Hình 4).

 Không cho người lạ đi nhờ ô tô.

Phụ nữ là phái yếu nên khả năng tự vệ thấp dẫn đến các đối tượng lừa đảo, cướp giật thường chọn làm "mục tiêu" để thực hiện ý đồ xấu. Nên khi đi trên đường thấy người lạ vẫy xe thì tốt nhất không dừng lại, nhất là những đoạn đường vắng vẻ xa, khu dân cư.

Đồng thời, không nói chuyện với người lạ vì có thể đây là dàn cảnh của các đối tượng để đồng bọn chúng lẻn vào phía sau ô tô để trộm cắp.

Xuân Khải

 

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết để phụ nữ lái xe an toàn tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục