Bí quyết 'vàng' khi lái xe trong thời tiết sương mù

23:58 28/11/2016

Cùng sự kiện

Hiện tượng thời tiết sương mù dày đặc xuất hiện nhiều vào mùa đông gây cản trở và rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển các tài xế nên chú ý những điều sau:

Kiểm tra đèn

Đèn là điều kiện bắt buộc phải có,hơn thế, đèn của xe cần phải  hoạt động tốt nếu khi chạy trong kiểu thời tiết sương mù. Đèn không chỉ giúp lái xe mở rộng tầm nhìn mà đây còn là dấu hiệu để người điều khiển phương tiện, người đi bộ khác quan sát thấy xe của mình.

Thú chơi xe - Bí quyết 'vàng' khi lái xe trong thời tiết sương mù

Vì vậy, để đảm bảo an toàn trước khi chạy xe bạn hãy kiểm tra khả năng hoạt động tất cả các đèn xe.

Không bật đèn pha chiếu xa

Khi tham gia giao thông trong dạng thời tiết đặc biệt này, tài xế không nên sử dụng đèn pha dạng chiếu xa, mà phải chuyển sang chiếu gần. Bởi vì, việc bật chế độ chiếu xa sẽ làm cho ánh sáng đập ngược trở lại mắt tài xế.

Thú chơi xe - Bí quyết 'vàng' khi lái xe trong thời tiết sương mù (Hình 2).

Điều này khiến cho người lái không thể quan sát thấy đường. Ngược lại, khi bạn bật chế độ đèn pha dạng gần thì chùm chiếu gần giúp ánh đèn bám xuống lòng đường, tạo chỉ dấu di chuyển.

Chú ý mặt đường

Một điều không thể bỏ qua khi tham gia giao thông là mặt đường. Đặc biệt, khi trời sương mù, các đoạn đường cũng trở nên khó đi hơn rất nhiều, nhất là những đoạn đường mới, chưa quen.

Thú chơi xe - Bí quyết 'vàng' khi lái xe trong thời tiết sương mù (Hình 3).

Ngoài đi xe chậm lái xe cần phải tập trung quan sát để biết điều kiện mặt đường để tránh rơi vào hoàn cảnh xấu như đường lầy lội, trơn trượt.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết 'vàng' khi lái xe trong thời tiết sương mù tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục