BMW i4 trông lạ mắt với lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ bị thay thế

16:00 10/03/2020

Mặc những ý kiến khen chê khác nhau, mẫu xe BMW i4 concept vừa được giới thiệu của BMW tiếp tục sở hữu lưới tản nhiệt hình quả thận “siêu bự”. Mẫu xe dự kiến sẽ đi vào sản xuất thời gian tới. Tuy nhiên, không ai có thể cấm trí tưởng tượng từ người hâm mộ BMW về một chiếc xe có lưới tản nhiệt nhỏ nhắn hơn.

Thú chơi xe - BMW i4 trông lạ mắt với lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ bị thay thế

Mẫu thiết kế của độc giả gửi về Carscoops cung cấp một cái nhìn lạ lẫm về BMW i4 với lưới tản nhiệt nhỏ nhắn.

Các nhà thiết kế của BMW đã tăng dần kích thước lưới tản nhiệt hình quả thận nổi tiếng của thương hiệu này trong những năm gần đây, đỉnh cao là mẫu Concept i4 của năm ngoái và các mẫu BMW M3 và M4 sắp ra mắt. Concept i4 có lưới tản nhiệt phía trước không kém phần đồ sộ và trông khá kỳ lạ.

Thú chơi xe - BMW i4 trông lạ mắt với lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ bị thay thế (Hình 2).

Lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ đang được mặc định cho các thiết kế tương lai của BMW

Một mẫu thiết kế từ độc giả đã được gửi tới trang Carscoops với mặt trước của BMW i4 đã được thiết kế lại. Mẫu thiết kế khá lạ mắt này hiện đang được đánh giá có tính thẩm mỹ cao.

Theo đó, lưới tản nhiệt hình quả thận không lồ đã được thay thế bằng lưới tản nhiệt hình quả thận nhỏ hơn và dễ chịu hơn nhiều. Về kích thước, lưới tản nhiệt này chỉ tương tự F80 M3 mặc dù góc cạnh hơn một chút.

Trên thực tế, BMW i4 chạy hoàn toàn bằng điện, nó không cần thiết phải có lưới tản nhiệt thông thường nên bộ phận này đã được đề xuất làm bằng sợi carbon. Một số điều chỉnh cũng đã được thực hiện cho cản trước của i4 để có cái nhìn sắc nét và góc cạnh hơn.

Mặc dù những điều chỉnh này tương đối nhỏ nhưng lại có tác dụng đáng kể, tạo nên sự hấp dẫn riêng cho BMW i4 concept.

Thú chơi xe - BMW i4 trông lạ mắt với lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ bị thay thế

Với thiết kế lưới tản nhiệt nhỏ hơn, BMW i4 trông khá dữ dằn, liệu có mất chất BMW?

Mặc dù bản thiết kế kể trên khá đẹp, tuy nhiên, chúng ta có thể biết rằng nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. BMW thời gian qua đang kiên trì “vững như bàn thạch” với thiết kế lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ. Nhiều lần lãnh đạo của hãng xe Đức đã thể hiện cam kết của mình đối với thiết kế này. Họ sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác, đặc biệt là đối với i4- đang trong giai đoạn sẵn sàng sản xuất.

Mẫu EV sẽ được cung cấp dưới một số phiên bản, bao gồm một mô hình cao cấp có sức mạnh lên tới 523 mã lực, thậm chí nhiều hơn cả cặp song sinh BMW M3 và M4 mới. Năng lượng sẽ được cung cấp bởi một bộ pin 80 kWh và có khả năng chạy tới 600 km cho mỗi lần sạc.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết BMW i4 trông lạ mắt với lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ bị thay thế tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục