Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 446.000 USD

07:00 28/07/2018

Bộ đồ bay do Richard Browning chế tạo trang bị 5 động cơ phản lực, nặng 45 kg và tốc độ tối đa hơn 50 km/h. Nhà phát minh cũng dự định tạo ra phiên bản điện với giá rẻ hơn.

Ước muốn bay lượn trên không trung như siêu anh hùng Iron Man đã trở thành thực tế. Không cần phải quá giàu có như Tony Stark, những người yêu thích công nghệ bay giờ đây có thể đặt hàng bộ đồ phản lực do nhà phát minh người Anh Richard Browning chế tạo. Phương tiện độc đáo này đang được bán tại trung tâm thương mại Selfridges, London với giá 446.000 USD.
Thú chơi xe - Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 446.000 USD
Bộ đồ bay bao gồm 5 động cơ phản lực, cấu trúc được in 3D. Người mặc bộ đồ này sẽ nhìn thấy thông tin tình trạng thiết bị như mức nhiên liệu trên màn hình hiển thị head-up, tốc độ tối đa của nó hơn 50 km/h. Với những ai từng chơi trò Red Alert 2, khi nhìn bộ đồ này sẽ nghĩ ngay đến các Rocketeer với khả năng bay lượn và chiến đấu trên không trung.
Thú chơi xe - Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 446.000 USD (Hình 2).
Nhà phát minh Richard Browning cho biết đã có rất nhiều nâng cấp trên thiết bị này từ khi được ra mắt: "Một số thay đổi lớn đã xảy ra kể từ năm 2017, thiết bị này đã thực hiện các pha bay lượn tại vài sự kiện. Chúng tôi củng cố hai động cơ phía sau thành một động cơ lớn, cải thiện hiệu suất và sức mạnh, làm cho nó nhỏ hơn, thay đổi hình học của cánh tay phản lực để tạo ra sự gắn kết giữa tính độc đáo và sự ổn định".
Thú chơi xe - Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 446.000 USD (Hình 3).
Richard cũng cho biết phát minh của ông đã đạt độ hoàn hảo và chờ ngày được sản xuất đại trà. Trong video được một người đi đường quay lại,  Richard Browning đã bay lượn trên các con phố, tất nhiên đây là một video không hề chỉnh sửa, cung cấp một cái nhìn trung thực nhất về phương tiện di chuyển của nhân loại trong tương lai.
Thú chơi xe - Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 446.000 USD (Hình 4).
Browning khẳng định người dùng có thể điều khiển bộ đồ bay mà không cần bất cứ giấy phép hay bằng lái nào, việc đào tạo bay cũng cực kỳ nhanh gọn: "Chúng tôi vừa đào tạo ra một phi công chỉ trong 5 phút. Nhìn anh ta bay lượn thật hạnh phúc".
Thú chơi xe - Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 446.000 USD (Hình 5).
Richard Browning cho biết thêm: “Để có thể điều khiển bộ đồ bay này, tất nhiên cũng phụ thuộc vào thể lực và năng lực của người lái, bởi nó nặng tới 45 kg. Tất nhiên chúng ta không cần phải là siêu nhân hay siêu anh hùng mới có thể bay lượn. Bộ đồ này phụ thuộc vào khả năng cân bằng bẩm sinh của mỗi con người. Nó thực sự kỳ lạ nhưng rất dễ tiếp cận”.
Thú chơi xe - Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 446.000 USD (Hình 6).
Với mức giá hiện tại, rất khó để những người có mức thu nhập trung bình sở hữu được bộ đồ phản lực. Nhưng Browning cũng thông báo một tin vui: chi phí của bộ đồ bay sẽ được giảm xuống. Chúng tôi cũng đang xây dựng một phiên bản điện của bộ đồ này và dự định phát triển rộng rãi trong tương lai". Richard Browning cũng đã được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là người bay nhanh nhất thế giới với tốc độ lên tới 32,02 mph (51,5 km/h).

Theo Zing.vn

Bạn đang đọc bài viết Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 446.000 USD tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục