Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ

16:00 03/09/2019

Bugatti Chiron vừa chính thức trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới với kỷ lục tốc độ gần 500km/giờ vừa được xác lập vào hôm thứ Hai vừa qua.

Kỷ lục mới đã đạt tốc độ 304,77 dặm/giờ (490,48km/giờ) trong một bài test tại đường thử Ehra-Lessien của Volkswagen tại Đức.

Tốc độ tối đa này đã được xác nhận bởi Hiệp hội Kiểm tra Techincal. Điều này khiến Chiron trở thành siêu xe đầu tiên phá vỡ giới hạn 300 dặm/giờ. Trước đây, Bugatti đã lập kỷ lục tốc độ tại đây với Veyron Super Sport.

Thú chơi xe - Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ

Chiếc Bugatti Chiron này vừa phá vỡ tốc độ 300 dặm/giờ (gần 500 km/giờ)

Tuy nhiên, không phải chiếc Chiron nào cũng có thể đạt được tốc độ như kể trên. Công ty Dallara đến từ Ý đã cung cấp một cơ thể được tối ưu hóa khí động học cho xe, thân xe dài hơn khoảng 10 inch so với một chiếc Chiron tiêu chuẩn. Chiếc xe nằm thấp hơn mặt đất, ống xả phía sau được sửa đổi tương tự như của Centodieci. Không chỉ có vậy, chiếc Chiron này không hề có ghế hành khách.

Thú chơi xe - Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ (Hình 2).

Trình điều khiển thử nghiệm Bugatti Andy Wallace đạt tốc độ tối đa chính thức 304,77 dặm/giờ (490,48km/giờ)

Về sức mạnh, Chiron thiết lập kỷ lục sử dụng cùng động cơ W16, bốn xi-lanh, dung tích 8.0 lít, đạt được tới 1.600 mã lực. Hộp số của xe và hệ thống dẫn động bốn bánh không thay đổi so với những chiếc Chiron thông thường...

Thú chơi xe - Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ (Hình 3).

Chiron sử dụng động cơ W16, bốn xi-lanh, dung tích 8.0 lít, sản sinh công suất 1.600 mã lực

Thú chơi xe - Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ (Hình 4).
Hộp số và hệ dẫn động tất cả các bánh tiêu chuẩn của Chiron vẫn được giữ nguyên vẹn.

Michelin đã đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc đua tốc độ hàng đầu của Chiron. Nhà sản xuất đã tạo ra lốp Pilot Sport Cup 2 đặc biệt, có khả năng quay tối đa 4.100 lần mỗi phút. Các lốp xe thậm chí đã được chiếu tia X trước khi được trang bị cho Chiron để đảm bảo không có sự không hoàn hảo nào hiện diện.

Thú chơi xe - Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ (Hình 5).
Thân Chiron được sửa đổi bởi công ty Dallara của Ý, dài hơn tới 10 inch so với những chiếc Chiron thông thường.
Thú chơi xe - Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ (Hình 6).
Phanh hơi và cánh gió sau của Chiron đã được tích hợp vào đuôi xe mới.
Thú chơi xe - Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ (Hình 7).
Lốp Michelin Pilot Cup 2 đặc biệt được trang bị để đưa toàn bộ sức mạnh xuống đất.

"Thách thức lớn nhất là có được gói tổng thể đúng - không chỉ thiết kế, không chỉ khí động học, không chỉ động cơ, không chỉ lốp xe", Frank Heyl của Bugatti nói với Top Gear. "Đó là để có được mọi thứ làm việc với nhau trơn tru trong một chiếc xe."

Top Gear cho biết chiếc Chiron được sửa đổi này có thể sẽ được sản xuất dưới dạng một số mẫu Super Sport, cho dù không phải tất cả đều đạt được tốc độ tối đa gần 500km/giờ như với chiếc Chiron này. Dù thế nào đi nữa, tốc độ mới đã đem lại vinh quang và ấn tượng mới cho mẫu xe vẫn được mệnh danh là "ông hoàng tốc độ" này.

Thú chơi xe - Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ (Hình 8).

 Anh Nguyễn (theo Cnet)

Bạn đang đọc bài viết Bugatti Chiron lập kỷ lục thế giới với tốc độ gần 500km/giờ tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục