Cadillac Bulletproof 1928 bọc thép của “bố già”, đấu giá tới 1 triệu USD

11:00 28/01/2020

Một trong những chiếc Cadillac của Al Capone- ông trùm tội phạm nổi tiếng nước Mỹ sắp được bán đấu giá. Nhiều thông tin cho thấy, chiếc xe bọc thép này sẽ có giá khởi điểm khoảng 1 triệu USD.

Al Capone là một ông trùm người Mỹ khét tiếng đã làm giàu từ kinh doanh rượu mạnh và hàng lậu trong thời kỳ cấm đoán những năm 1920 tại nước này. Bị bắt năm 1932, Capone ngồi tù 11 năm ở Alcatraz, với tài sản ước tính lên tới 100 triệu USD vào thời điểm lúc bấy giờ, Al Capone sở hữu những chiếc xe xa xỉ, được bọc thép là điều không khó hiểu.

Chiếc Cadillac Town Sedan đời 1928 này chỉ mới đi được 1,111 dặm (1.788 km) trên đồng hồ. Nó có các cửa sổ kính chống đạn dày một inch xung quanh và các cửa sổ bên cạnh thậm chí có thể được xoay lên để cho phép tạo ra một khoảng cách hai inch (50 mm) ở dưới để các tay súng bên trong dễ dàng bắn đạn ra ngoài. Tương tự như vậy, cửa sổ sau của chiếc Cadillac Town Sedan 1928 có thể mở ra để các tay súng bắn kẻ thù.

Thú chơi xe - Cadillac Bulletproof 1928 bọc thép của “bố già”, đấu giá tới 1 triệu USD

Cadillac Town Sedan đời 1928

Tất cả các cửa đều được bọc giáp bằng thép, chiếc xe còn được trang bị còi báo động, radio bắt sóng như của cảnh sát được giấu hộp găng tay. Không những vậy, chiếc xe này đã được sơn lại có màu giống hệt với những chiếc xe được thực thi bởi cơ quan chức năng khiến cho việc phân biệt giữa một chiếc xe chở đầy tội phạm với những chiếc xe “hiền lành” không đáng kể.

Chiếc xe sử dụng động cơ Caddy V-8 được sửa đổi để có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 110 dặm/giờ (177km/giờ), con số này thực sự ấn tượng khi mà trọng lượng chiếc xe lên tới 3.5 tấn.

Thú chơi xe - Cadillac Bulletproof 1928 bọc thép của “bố già”, đấu giá tới 1 triệu USD (Hình 2).

Cadillac là một trong những chiếc xe bọc thép đầu tiên đã được chế tạo, nhưng lịch sử sở hữu của nó lại thú vị hơn cả. Capone đã bán một ngôi nhà và du thuyền ở Florida để mua nó. Vậy nhưng, cơ quan chức năng lại không hề có thông tin gì về nó, trong khi những chiếc xe khác thuộc sở hữu của ông trùm này lại được họ nắm rõ “trong lòng bàn tay”.

Chiếc Cadillac của Al Capone đã được giấu trong nhà để xe ở Chicago. Theo hồ sơ, nó được mua từ một nhân viên bán hàng ở Chicago, người được cho là đã bán Cadillac cho Al Capone. Một gia đình đã mua chiếc xe dự định sử dụng nó để “đi tour” kiếm tiền trong mùa đông, nhưng kế hoạch đã thất bại. Sau tất cả, chiếc xe lẫy lừng này đã tiếp tục một cuộc đời bình lặng ở một Bảo tàng Niagara trong suốt những năm 1960 và các bảo tàng khác sau đó.

Anh Nguyễn (theo Thedrive)

 

Bạn đang đọc bài viết Cadillac Bulletproof 1928 bọc thép của “bố già”, đấu giá tới 1 triệu USD tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục