Cận cảnh chiếc ô tô của người đàn ông tự lắp ráp chở con đi học

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

13:07 27/11/2017

Đó là chiếc xe của anh Nguyễn Văn Trường, một người chủ cửa hàng tạp hóa. Điều đặc biệt là phụ kiện anh Trường sử dụng là từ linh kiện thừa của xe đạp điện.

Thú chơi xe - Cận cảnh chiếc ô tô của người đàn ông tự lắp ráp chở con đi học

Thời gian gần đây, rất nhiều người thích thú trước chiếc xe ô tô điện tự chế của anh Nguyễn Văn Trường (SN 1980), trú xóm 3, xã Nghi Ân, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Thú chơi xe - Cận cảnh chiếc ô tô của người đàn ông tự lắp ráp chở con đi học (Hình 2).

Chia sẻ về ý tưởng chế tạo ra chiếc xe mini này, anh Nguyễn Văn Trường cho biết: “Trong lúc chở con đi học thấy nắng mưa quá, mà con đang nhỏ nên tôi mới nảy sinh ý định chế tạo một chiếc xe ô tô điện. Nghĩ là làm, tôi về xem trên mạng rồi đi mua các phụ kiện về tự chế tạo”.

Thú chơi xe - Cận cảnh chiếc ô tô của người đàn ông tự lắp ráp chở con đi học (Hình 3).

Ý tưởng làm xe từ lâu nhưng đầu năm 2017 anh mới thực hiện. Sau 3 tháng mày mò, cuối cùng chiếc xe của anh Trường đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng 4 tháng nay. Phía bên trong, anh Trường đặt thêm chiếc ghế để ngồi. Chiếc xe có thể chở được 2-3 người lớn hoặc 5-6 trẻ nhỏ. “Tôi chỉ dùng để chở các con đi học. Sau một thời gian, thấy chiếc xe hữu dụng nên một số người hàng xóm cũng đưa con đến nhờ tôi chở đi luôn”, anh Trường cho biết thêm.

Thú chơi xe - Cận cảnh chiếc ô tô của người đàn ông tự lắp ráp chở con đi học (Hình 4).

Ngoài một số bộ phận được lấy lại từ xe đạp điện cũ, các bộ phận còn lại hầu như tự anh Trường chế từ các loại phế liệu. Chiếc xe hoạt động theo tính năng giống chiếc xe đạp điện. Mỗi lần phải sạc 8 giờ đồng hồ, mỗi lần sạc có thể chạy xe khoảng 30km.

Thú chơi xe - Cận cảnh chiếc ô tô của người đàn ông tự lắp ráp chở con đi học (Hình 5).

Trước ý kiến của một số người, khi chạy trên đường chiếc xe điện tự chế này sẽ không đảm bảo an toàn và vi phạm pháp luật an toàn giao thông, anh Trường khẳng định chỉ chạy trong đường làng với quãng đường khoảng 2km, chứ không đưa ra quốc lộ.

Thú chơi xe - Cận cảnh chiếc ô tô của người đàn ông tự lắp ráp chở con đi học (Hình 6).

Trao đổi với ông Võ Minh Đức, Chánh Văn phòng ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An cho biết, việc tự chế xe ôtô để lưu thông trên đường là hoàn toàn không được phép và vi phạm quy định của pháp luật. Khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, kiểm tra về kỹ thuật, an toàn xe, nếu chiếc xe này lưu thông trên đường thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh chiếc ô tô của người đàn ông tự lắp ráp chở con đi học tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục