Cảnh sát Dubai mua “xe bay” đầu tiên trên thế giới để tuần tra

07:00 26/03/2019

Mẫu “xe bay” đầu tiên trên thế giới của Nga vừa được bàn giao cho cảnh sát Dubai.

Cảnh sát Dubai đã mua mô-tô bay đầu tiên thế giới của Nga mang tên Hoverbike S3 để sử dụng làm phương tiện tuần tra ở những khu vực đông đúc.

Thú chơi xe - Cảnh sát Dubai mua “xe bay” đầu tiên trên thế giới để tuần tra

Chiếc mô-tô bay thu hút sự chú ý.

Hoverbike S3 có khả năng đạt đến tốc độ tối đa 96 km/h và chở một người trên không, song vẫn tùy thuộc vào trọng lượng của tài xế. Để mua một chiếc mô-tô bay, khách hàng phải chi khoản tiền 150.000 USD và trải qua khóa học thí điểm bắt buộc ở California.

Thú chơi xe - Cảnh sát Dubai mua “xe bay” đầu tiên trên thế giới để tuần tra (Hình 2).

 

Cảnh sát Dubai là một trong những khách hàng đầu tiên đã mua chiếc mô-tô bay của Nga để sử dụng làm phương tiện tuần tra ở những khu vực đông đúc.

Ắc-quy xe và thời gian sử dụng không cần sạc tùy thuộc vào trọng lượng của người điều khiển xe. Với một người lái, xe có thể bay trong vòng 15-20 phút. Nếu không có người lái, Hoverbike S3 có thể bay 40 phút. Độ bay cao tối đa là 15 mét.

Thú chơi xe - Cảnh sát Dubai mua “xe bay” đầu tiên trên thế giới để tuần tra (Hình 3).

 

Xe cấp cho cảnh sát Dubai có thể lên cao tới 30 mét. Tuy nhiên, ở những khu đông dân thì không cần bay lên cao đến thế, chỉ 5-15 mét là đủ.

Xe có khả năng bay khi không có người lái và chạy bằng chip cảm biến, theo định vị GPS. Với trường hợp này, chiếc xe bay theo quỹ đạo định trước.

Thú chơi xe - Cảnh sát Dubai mua “xe bay” đầu tiên trên thế giới để tuần tra (Hình 4).
 

“Xe bay có những điểm tương đồng nhất định với UAV nhưng trong sáng chế của chúng tôi dùng động cơ khác thì máy tính đường bay khác. Về mặt kỹ thuật thì đây là cơ chế phức tạp hơn nhiều” - ông Saitgareev cho biết.

Các biện pháp an toàn gồm có hệ thống cảnh báo hạ cánh, âm thanh và hình ảnh khẩn cấp, sàng lọc chống nhiễu, hàng rào điện và các yếu tố bảo vệ cho phi công khác...

Thú chơi xe - Cảnh sát Dubai mua “xe bay” đầu tiên trên thế giới để tuần tra (Hình 5).
 
Thú chơi xe - Cảnh sát Dubai mua “xe bay” đầu tiên trên thế giới để tuần tra (Hình 6).
 

Nhóm khởi nghiệp Hoversurf tại trung tâm ứng nghiệm sáng tạo Skolkovo của Nga đã thiết kế và chế tạo mẫu xe mô-tô bay này.

Bạch Dương

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Dubai mua “xe bay” đầu tiên trên thế giới để tuần tra tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục