“Cậu ấm” lấy thẻ tín dụng của cha tậu siêu xe 120 tỷ đồng

07:38 23/04/2019

Con trai của một nhà tài phiệt Trung Quốc đã mua chiếc Bugatti Chiron với giá 5,1 triệu CAD (gần 120 tỷ đồng) bằng việc lấy thẻ tín dụng của cha.

Quý tử Chen Ding của ông Chen Mailin đã đăng ảnh chụp hóa đơn với tên cha xuất hiện ở phần người dùng thẻ tín dụng, kèm theo dòng chữ bằng tiếng Trung Quốc: “Thấy tiền thuế đủ mệt rồi”.

Theo đó, thuế giá trị gia tăng là 210.404,25 CAD, cộng thêm thuế của địa phương là 697.939 CAD, nâng tổng số tiền mua xe lên đến khoảng 5,1 triệu CAD.

Thú chơi xe - “Cậu ấm” lấy thẻ tín dụng của cha tậu siêu xe 120 tỷ đồng

Bức ảnh chụp hoá đơn mua siêu xe.

Hóa đơn còn liệt kê tiền phí quẹt thẻ là 1,7%, tương đương 71.400 CAD (chưa thể hiện trên hóa đơn), có nghĩa là đủ mua một chiếc BMW M3.

Như vậy, với mức giá bán trước thuế là 3,1 triệu USD, số tiền mà Chen Ding quẹt thẻ của cha mình phải lên tới 3,8 triệu USD để sở hữu chiếc Bugatti Chiron.

Thẻ tín dụng Union Pay của Trung Quốc đang chịu sự giám sát ngày càng nghiêm ngặt, vì nó được ví như một ống dẫn tiền ra khỏi đại lục. Hàng năm, Trung Quốc giới hạn số tiền mang ra nước ngoài là 50.000 USD, và Union Pay cho biết họ thực thi giới hạn rút tiền mặt ở nước ngoài là 14.880 USD.

Thú chơi xe - “Cậu ấm” lấy thẻ tín dụng của cha tậu siêu xe 120 tỷ đồng (Hình 2).

Hình ảnh gây xôn xao.

Theo quy định, một khoản mua trị giá hơn 149 USD phải được báo cáo các cơ quan quản lý Trung Quốc, không có điều lệ nào giới hạn về những thứ được mua ngay cả xe cộ. Qua hình ảnh có thể thấy tờ hóa đơn của đại lý Bugatti tại Vancouver phát hành cho Chen Mailin. Địa chỉ nhà ở Drumond Drive, Vancouver đã bị xóa nhưng vẫn có thể đọc được. Địa chỉ trên là một biệt thự nguy nga do người cha Chen Mailin mua vào năm 2015 với giá 40 triệu USD, đó được cho là giao dịch dân sự lớn nhất từng được thực hiện ở Canada.

Không may mắn từ nhỏ như cậu con trai quý tử Ding Chen, doanh nhân 49 tuổi Chen Mailin từng là một nông dân nuôi vịt. Ông đã thành lập và là chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Nam Kinh, một doanh nghiệp về xây dựng và đầu tư các tòa nhà chọc trời.

Ngoài chiếc Bugatti, Ding Chen có thú vui khoe cuộc sống xa xỉ của cậu trên Instagram, trong đó có cả chiếc máy bay cá nhân Bombardier Challenger trị giá 30 triệu USD có chữ "Ding" ở phần đuôi, mua ở Montreal. Ngoài ra là khoe đồng hồ Audemars Piguet trên cổ tay, hay tạo dáng trong bộ quần áo Gucci ở Las Vegas, Nevada và Thượng Hải.

QUẾ LY

Bạn đang đọc bài viết “Cậu ấm” lấy thẻ tín dụng của cha tậu siêu xe 120 tỷ đồng tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục