Cậu bé 11 tuổi phát minh máy làm mát không khí trong ôtô 'siêu độc'

18:30 04/07/2017

Khi nhận thấy nhiệt độ đạt ngưỡng nhất định nhờ bộ cảm biến thông minh, thiết bị này sẽ tỏa ra khí mát đồng thời sẽ thông báo đến những người có trách nhiệm về việc trẻ nhỏ đang bị bỏ quên trên xe.

Dù chỉ mới ở độ tuổi 11, một cậu bé sinh sống tại bang Texas (Mỹ) đã phát minh ra một thiết bị có thể ngăn chặn được những cái chết không may có thể xảy ra đối với trẻ nhỏ khi bị bố mẹ bỏ quên trên xe.

Thú chơi xe - Cậu bé 11 tuổi phát minh máy làm mát không khí trong ôtô 'siêu độc'

 

Theo trang tin CBS News, cậu bé người địa phương có tên Bishop Curry sau khi xem một bản tin trên truyền hình về cái chết của một em bé 6 tháng tuổi bị cha mẹ bỏ quên trong xe vì hơi nóng phát ra. Lập tức Curry bắt tay bắt đầu nghiên cứu về một sản phẩm có thể ngăn chặn được những cái chết không cần thiết như vậy.

Xem video:

Sau một thời gian tìm tòi, cậu bé đã cho ra đời một thiết bị “ đặc trị căn bệnh” trên khá đơn giản. Cụ thể, sản phẩm của Curry gồm hai bộ phận chính là một cái quạt “kích thước vừa đủ” và 1 nguồn pin.

Nguyên lý hoạt động như sau, khi nhiệt độ không gian bên trong xe nóng lên 1 cách bất thường và đạt đến một mức độ giới hạn quy định, lúc này hệ thống quạt được tích hợp hệ thống bật mở tự động sẽ hoạt động để thổi luồng không khí lạnh để làm mát.

Chưa thoả mãn, cậu bé còn cài đặt thêm một chiếc định vị GPS vào bên trong thiết bị. Tiếp đến, tích hợp thêm hệ thống WiFi kết nối với một thiết bị có tên Oasis.Curry lý giải, Oasis có khả năng liên lạc với những người có trách nhiệm về việc trẻ nhỏ đang bị bỏ quên trong xe.

Theo thống kê tại Mỹ, trung bình mỗi năm có đến 37 trường hợp trẻ nhỏ chết do sốc nhiệt sau khi bị bố mẹ bỏ quên trong ô tô. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vấn đề nghiêm trọng này có thể xảy ra với bất kì bậc phụ huynh nào chứ không riêng những người mắc chứng hay quên. 

Phúc Lai

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 11 tuổi phát minh máy làm mát không khí trong ôtô 'siêu độc' tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục