CEO Matt Levatich từ chức, kỷ nguyên mới của Harley-Davidson bắt đầu

11:00 03/03/2020

Matt Levatich, chủ tịch và CEO của Harley-Davidson đã chính thức từ chức từ cả hai vai trò tại công ty. Sau khi phục vụ công ty được 26 năm, công ty Mỹ và Levatich đã cùng nhau đồng ý rằng giờ là lúc để có một lãnh đạo mới.

Thú chơi xe - CEO Matt Levatich từ chức, kỷ nguyên mới của Harley-Davidson bắt đầu

Matt Levatich, chủ tịch và CEO của Harley-Davidson vừa quyết định từ chức

Thực tế, trong những năm gần đây, Harley-Davidson đã gặp không ít khó khăn khi doanh số liên tục sụt giảm, đặc biệt trong năm 2019. Năm 2019, Harley có lợi nhuận ròng đạt 423,6 triệu USD, nhưng trong quý 4 chỉ đạt 13,5 triệu USD.

Công ty rõ ràng cần phải thực hiện một số thay đổi trong tương lai. Thành viên hội đồng Jochen Zeitz của Harley-Davidson, người đã xoay chuyển vận may của Puma và cũng giúp đưa dự án LiveWire vào cuộc sống, sẽ tạm thời nắm giữ vai trò giám đốc điều hành, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới của hãng xe Mỹ.

Thú chơi xe - CEO Matt Levatich từ chức, kỷ nguyên mới của Harley-Davidson bắt đầu (Hình 2).

Doanh số Harley-Davidson liên tục suy giảm trong nhiều năm gần đây

Ban quản trị và Matt cùng đồng ý rằng bây giờ là thời gian cho sự lãnh đạo mới tại Harley-Davidson. "Matt là yếu tố quan trọng trong việc xác định kế hoạch tăng trưởng nhiều hơn cho Harley-Davidson. “Để tăng trưởng, chúng tôi cần một lãnh đạo mới để nạp lại năng lượng cho doanh nghiệp của mình”, ông Ze Zeitz nói trong một tuyên bố.

“Thay mặt Hội đồng quản trị, tôi xin cảm ơn Matt vì 26 năm phục vụ cho Harley-Davidson. Ông đã làm việc không mệt mỏi để điều hướng Công ty qua một thời kỳ khó khăn và thay đổi đáng kể trong ngành trong khi vẫn đảm bảo duy trì một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Hội đồng quản trị và đội ngũ lãnh đạo của Harley-Davidson sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ khi chúng tôi tìm kiếm một CEO mới. "

Zeitz đã tham gia Hội đồng quản trị tại Harley-Davidson kể từ 2007 và kinh nghiệm nghề nghiệp của ông là nền tảng vững chắc trong việc tạo ra các hoạt động kinh doanh bền vững và thành công hơn từ đầu.

Không ai biết tương lai sẽ ra sao cho Harley-Davidson, nhưng rõ ràng là những thay đổi đáng kể sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết CEO Matt Levatich từ chức, kỷ nguyên mới của Harley-Davidson bắt đầu tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục