Chăm sóc lốp xe ô tô mùa hè thế nào cho hiệu quả?

11:00 26/05/2018

Xe ô tô có nhiều bộ phận cần thời gian bảo dưỡng thường xuyên như lốp xe, dầu nhớt, nước làm mát, lọc gió… Đặc biệt là với lốp xe, toàn bộ sự an toàn và cảm giác thoải mái trên xe đều được đặt trên 4 bánh xe, bộ phận duy nhất tiếp xúc mặt đường với diện tích tương đương kích thước của 4 bàn tay.

Kiểm tra và chăm sóc thường xuyên các bộ phận xe sẽ giúp đảm bảo an toàn trước mọi hành trình, giảm chi phí thay thế tốn kém, góp phần tiết kiệm nhiên liệu và đem lại cảm giác lái tự tin, đặc biệt trong những ngày hè, thời tiết thay đổi thường xuyên, với nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Thú chơi xe - Chăm sóc lốp xe ô tô mùa hè thế nào cho hiệu quả?

Lốp xe nếu chăm sóc không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ảnh minh họa

Kiến thức trên không phải là điều mới mẻ, nhưng tâm lý trì hoãn và chủ quan trong việc bảo dưỡng xe, đợi khi có sự cố mới khắc phục khiến các chủ xe hình thành thói quen “sống chung” với những bất tiện nho nhỏ khi vận hành mà không nhận biết đầy đủ các rủi ro về an toàn mà những bất tiện nhỏ này mang lại, đôi khi tiềm ẩn những tai nạn cho cả gia đình hoặc gây ra các thiệt hại lớn về chi phí.

Khi được hỏi về chương trình "lăn bánh an toàn" mới được khởi động trở lại tại Hà Nội ông ChrisYang, tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết đây là một chương trình chăm sóc xe và lốp, còn là một minh chứng cho tinh thần không ngưng nghỉ vì sự an toàn của chủ xe. Cứ sau một chương trình, chúng tôi lại tiếp tục chuẩn bị cho chương trình tiếp theo ở thành phố khác, ở tỉnh khác. Tôi hy vọng “Lăn bánh an toàn” sẽ dần dần tạo một thói quen tốt cho các chủ xe thường xuyên đưa xe đến chăm sóc, kiểm tra đúng hạn, kịp thời tại trung tâm dịch vụ lốp xe du lịch cao cấp B-select nhằm đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình.

Thú chơi xe - Chăm sóc lốp xe ô tô mùa hè thế nào cho hiệu quả? (Hình 2).

Ảnh minh họa.

Ở các B-select của của chúng tôi như B-select Hoàng Hùng, Yên Phụ, Ba Đình với kinh nghiệm gần 40 năm trong nghề lốp xe ô tô sẽ được đo áp suất, độ sâu gai... Ngoài ra đó còn là các công việc như cân chỉnh thước lái, cân bằng động, láng đĩa phanh cũng nhận được ưu đãi. Đặc biệt, dịch vụ cân chỉnh thước lái bằng máy móc hiện đại phát hiện các góc camber, góc toe, góc caster giúp xe khách hàng khắc phục sự cố xe lệch trái hoặc phải, lốp mòn không đồng đều hay vô lăng rung lắc. Đây là một dịch vụ đòi hỏi trình độ chuyên môn và máy móc đặc thù, chi phí cho mỗi lần thực hiện thường khá tốn kém. Người đứng đầu Bridgestone Việt Nam chia sẻ thêm.

Anh Mạnh Tuấn, chủ nhân của chiếc Mercedes-Benz AMG chia sẻ: “Những vấn đề về độ lệch bánh xe do không cân chỉnh thực ra bằng mắt thường không thấy được, chỉ thấy xe điều khiển không đúng như ý muốn. Sau khi được chăm sóc chuyên sâu về lốp, tôi thấy xe đầm chắc và vì vậy mà điều khiển, đánh lái cũng chuẩn xác hơn.

Anh Bằng

Bạn đang đọc bài viết Chăm sóc lốp xe ô tô mùa hè thế nào cho hiệu quả? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục