Chevrolet Silverado ZH2: "Vua Offroad" thách thức mọi địa hình

16:00 06/11/2018

"Khủng long bán tải" Chevrolet Silverado ZH2 sử dụng pin nhiên liệu hydro, được thiết kế chuyên dụng để sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Thú chơi xe - Chevrolet Silverado ZH2: 'Vua Offroad' thách thức mọi địa hình

 

Trên website của GM Defense, ZH2 được chế tạo với "kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phát triển xe thương mại hạng trung và nặng của GM" và sẽ được ứng dụng với "mục đích trinh sát và hỗ trợ đa chức năng" bởi các đơn vị quân đội đặc biệt.

Thú chơi xe - Chevrolet Silverado ZH2: 'Vua Offroad' thách thức mọi địa hình (Hình 2).

 

Chiếc bán tải cỡ lớn sử dụng khung gầm quân sự, hệ thống treo chủ động của Multimatic - tương tự hệ thống trên Colorado ZR2. Hệ thống treo mới này có tên gọi đầy đủ là Multimatic Dynamic Suspensions Spool Valve. Đây được xem là hệ thống treo đầu tiên dành riêng cho off-road. Chevrolet và Multimatic (một hãng xe đua có tiếng ở Canada) cùng phối hợp phát triển hệ thống treo này.

Thú chơi xe - Chevrolet Silverado ZH2: 'Vua Offroad' thách thức mọi địa hình (Hình 3).

 

Điểm nhấn ở "trái tim" Chevrolet Silverado ZH2 chính là pin nhiên liệu hydro thế hệ mới do GM phát triển sử dụng 3 bình nhiên liệu hydro 700 thanh. Cung cấp năng lượng cho ắc quy lithium-ion và hệ thống truyền động. Thiết kế này giúp Chevrolet Colorado ZH2 có tầm hoạt động tối đa lên đến 650 km ở các khu vực khắc nghiệt. Thậm chí là các khu vực mà động cơ đốt trong thường gặp khó khăn trong khâu kiểm soát buồng đốt.

Thú chơi xe - Chevrolet Silverado ZH2: 'Vua Offroad' thách thức mọi địa hình (Hình 4).
 

Do mới trong giai đoạn phác thảo nên thời điểm ra mắt Silverado ZH2 chưa được tiết lộ. Chevrolet mới chỉ xác nhận chiếc bán tải hạng nặng Silverado HD 2020 thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm 2019.

Thú chơi xe - Chevrolet Silverado ZH2: 'Vua Offroad' thách thức mọi địa hình (Hình 5).
 
Thú chơi xe - Chevrolet Silverado ZH2: 'Vua Offroad' thách thức mọi địa hình (Hình 6).
 
Thú chơi xe - Chevrolet Silverado ZH2: 'Vua Offroad' thách thức mọi địa hình (Hình 7).
 
Thú chơi xe - Chevrolet Silverado ZH2: 'Vua Offroad' thách thức mọi địa hình (Hình 8).
 

NAM DƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Chevrolet Silverado ZH2: "Vua Offroad" thách thức mọi địa hình tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục