Chiếc xe nổi tiếng nhất thế giới vừa được bán với giá 6,4 triệu USD

09:21 19/08/2019

Chiếc Aston Martin DB5 1969 quen thuộc trong phim Goldfinger thuộc series phim bom tấn James Bond mới đây vừa được đem đấu giá với mức kỷ lục, lên tới 6,4 triệu USD. Xe đã được khôi phục lại hầu như nguyên vẹn tất cả các tiện ích và hiệu ứng đặc biệt như súng máy, khiên chống đạn, dụng cụ rải đinh, màn khói... đã từng xuất hiện trong phim.

Thú chơi xe - Chiếc xe nổi tiếng nhất thế giới vừa được bán với giá 6,4 triệu USD

Aston Martin DB5 trong phim Goldfinger (Ngón tay vàng), thuộc series James Bond vừa được đem bán đấu giá 6,4 triệu USD.

Với mức giá 6.385.000 USD, DB5 đã lập kỷ lục mới, vượt quá kỷ lục những lần đấu giá trước đó gần 2 triệu USD. Điều này làm cho chiếc xe trở thành DB5 có giá trị nhất mọi thời đại.

Được biết đến như “chiếc xe nổi tiếng nhất thế giới”, DB5 mang khung gầm số DB5/2008/R là một trong ba chiếc DB5 James Bond 007 còn lưu lại cho đến hiện nay.

Chiếc xe được chế tạo riêng cho Eon Productions và được trang bị tiện ích huyền thoại MI6 Q Branch. Tất cả 13 sửa đổi hiệu ứng đặc biệt ban đầu đã được khôi phục hoàn toàn trong chiếc xe mang tính biểu tượng này bởi chuyên gia hiệu ứng đặc biệt từng đoạt giải Oscar John Stears.

Những hiệu ứng đặc biệt bao gồm súng máy, khiên chống đạn, thiết bị theo dõi, biển số quay vòng, bảng điều khiển mái có thể tháo rời, bình xịt sơn dầu và dụng cụ rải đinh và màn khói, tất cả đều được điều khiển từ các công tắc trong tay vịn trung tâm....

Thú chơi xe - Chiếc xe nổi tiếng nhất thế giới vừa được bán với giá 6,4 triệu USD (Hình 2).

DB5 được trang bị các hiệu ứng đặc biệt như súng máy, khiên chống đạn, dụng cụ rải đinh....

Được phục hồi hoàn toàn bởi Roos Engineering ở Thụy Sĩ, chiếc xe đã có màn xuất hiện tại Monterrey với tất cả các thiết bị hoạt động đầy đủ như dự định. Sau khi thu hút được sự chú ý đáng kể trong cuộc đấu giá trước cuộc triển lãm tại Monterey và trong triển lãm trước khi bán, DB5 là chủ đề của cuộc đấu giá kéo dài vỏn vẹn 4 phút 30 giây giữa sáu bên quan tâm. Cuối cùng, chiếc xe được bán cho một nhà thầu nhiệt tình có mặt trong phòng đấu giá.

Barney Ruprecht, Chuyên gia về xe hơi của RM Sotheby cho biết, họ rất vui mừng với kỷ lục mới về chiếc DB5. Nó đã tạo nên một kỷ lục mới, không những vậy lượng quan tâm khổng lồ về chiếc xe và sự phấn khích xung quanh nó trước phiên đấu giá đã củng cố vị thế của nó như là "chiếc xe nổi tiếng nhất thế giới", cùng với sự tôn trọng lớn của sở thích đối với thương hiệu Aston Martin.

Theo các chuyên gia, trong tương lai, nếu được đem đấu giá một lần nữa, giá trị của chiếc Aston Martin nổi tiếng nhất thế giới này sẽ còn tiếp tục tăng.

Thành Đô

Bạn đang đọc bài viết Chiếc xe nổi tiếng nhất thế giới vừa được bán với giá 6,4 triệu USD tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục