Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu "độc" trị giá 4 triệu USD

19:00 13/12/2019

Chỉ có 20 chiếc Corvette với big-block L88 được chế tạo, 10 chiếc còn lại tồn tại đến ngày nay. Trong số đó, ba chiếc vẫn sở hữu động cơ nguyên bản và mẫu Sunfire Yellow này là chiếc coupe duy nhất, vì vậy nó có giá trị lên tới gần 4 triệu USD.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD

Chevrolet Corvette 1967 L88 big block coupe duy nhất còn lại cho đến ngày nay, trị giá 4 triệu USD 

Một khoản tiền 4 triệu đô la có thể mua cho bạn rất nhiều thứ, hoặc có thể chỉ là một chiếc xe đắt tiền. Nó có thể là một chiếc xe mới-độc-sang chảnh nhưng cũng có thể là một chiếc xe cũ-cổ, có giá trị sưu tầm hơn là để di chuyển.

Và chiếc Corvette 1967 với động cơ L88 427 phân khối nguyên bản, động cơ V8 big-block này có giá trị lên tới 3,95 triệu USD là một trong những trường hợp như vậy.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 2).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 3).

Động cơ L88 big- block là một huyền thoại theo đúng nghĩa của nó, và hầu hết những chiếc Corvette được trang bị nó đều đã hoàn tất nhiệm vụ của mình trên các đường đua xe. Khoảng một nửa trong số chúng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, tuy nhiên mức độ nguyên bản như lúc xuất xưởng thì còn lại rất ít.

Chỉ có 20 chiếc Corvette với big-block L88 được chế tạo, 10 chiếc còn lại tồn tại đến ngày nay. Trong số đó, ba chiếc vẫn sở hữu động cơ nguyên bản và mẫu Sunfire Yellow này là chiếc coupe duy nhất. Hai cái còn lại là mui trần. Ngày nay, không có gì lạ khi các nhà sản xuất ô tô cung cấp các gói tương tự dành cho xe đua, nhưng vào cuối những năm 1960, đây là một cỗ máy duy nhất.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 4).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 5).

Nó có sức mạnh lên tới 500 mã lực, Chevrolet đã sử dụng một hộp số tay bốn cấp, hệ thống phanh cao cấp. Nó thực sự là chiếc Corvette thế hệ cuối cùng.

Trong 10 năm qua, nhiều chủ sở hữu khác nhau đã theo dõi quá trình khôi phục, sửa chữa, đảm bảo chiếc xe có tất cả các đai ốc và bu-lông mà nó sẽ có khi rời khỏi nhà máy cách đây hàng thập kỷ.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 6).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 7).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 8).

Đặc biệt, chiếc xe này mới chỉ chạy 264 dặm trong suốt 52 năm kể từ ngày xuất xưởng. Đã có một cuộc phỏng vấn nhanh với chủ sở hữu ban đầu, các hợp đồng mua bán ban đầu, bản sao đơn đặt hàng, số VIN phù hợp… tất cả đều khớp với hồ sơ, vì vậy nó có giá trị đặc biệt với những nhà sưu tập.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 9).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 10).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu 'độc' trị giá 4 triệu USD (Hình 11).

 

 Anh Nguyễn (theo Cnet)

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng Chevrolet Corvette siêu "độc" trị giá 4 triệu USD tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục