Chiêm ngưỡng chiếc minivan hình giọt lệ đầu tiên trên thế giới, vật chứng của thế chiến thứ 2

19:00 29/08/2019

Stout Scarab 1936 là chiếc minivan đầu tiên được sản xuất trên thế giới, được cho là có liên quan tới những cuộc gặp gỡ quan trọng của những nhân vật quan trọng trong thế chiến thứ 2.

Chỉ có 9 chiếc Stout Scarab được sản xuất trong lịch sử và một trong số này chuẩn bị có mặt tại sự kiện Elegance tại Hampton Court Palace ở Anh vào tháng 9 này.

Chiếc xe được đồn đại là địa điểm tổ chức một cuộc họp quan trọng giữa Tướng Eisenhower và Charles de Gaulle trong Thế chiến thứ hai. Trong những năm 1950, nó được sử dụng bởi một chủ rạp xiếc giàu có.

Một nhà thiết kế công nghiệp người Pháp đã mua nó sau đó và đặt nó trong một bảo tàng ở Reims. Các chủ sở hữu hiện tại đã khôi phục chiếc ô tô đáng yêu này vào năm 2001 và giữ nguyên trạng từ đó đến nay.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng chiếc minivan hình giọt lệ đầu tiên trên thế giới, vật chứng của thế chiến thứ 2

Stout Scarab là đứa con tinh thần của kỹ sư ô tô và hàng không William Bushnell Stout, người nghĩ rằng ông có thể bán tới 100 chiếc mỗi năm. Thật không may, việc tạo ra chiếc xe chạy bằng động cơ V8 của ông quá đắt đỏ và đi trước thời đại. Dự án đã bị hủy bỏ khi mới chỉ sản xuất được 9 chiếc xe.

Scarab hình giọt nước mắt có giá 5.000 đô la vào thời điểm đó, gần 100.000 đô la tiền ngày nay.

Cabin xe có sàn hoàn toàn bằng phẳng cho không gian tối đa và thoải mái. Động cơ được đặt ở phía sau. Cấu trúc unibody và chiều dài cơ sở dài cũng đóng một vai trò lớn.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng chiếc minivan hình giọt lệ đầu tiên trên thế giới, vật chứng của thế chiến thứ 2 (Hình 2).

Stout Scarab sẽ được trưng bày tại Concours of Elegance trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến 8 tháng 9, cùng với mọi biến thể của Aston Martin Zagato và một bộ sưu tập đặc biệt của Bentley trong số những chiếc khác.

Cùng chiêm ngưỡng mẫu xe đặc biệt này:

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng chiếc minivan hình giọt lệ đầu tiên trên thế giới, vật chứng của thế chiến thứ 2 (Hình 3).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng chiếc minivan hình giọt lệ đầu tiên trên thế giới, vật chứng của thế chiến thứ 2 (Hình 4).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng chiếc minivan hình giọt lệ đầu tiên trên thế giới, vật chứng của thế chiến thứ 2 (Hình 5).

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng chiếc minivan hình giọt lệ đầu tiên trên thế giới, vật chứng của thế chiến thứ 2 tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục