Chiêm ngưỡng la-zang ô tô in 3D tinh xảo nhất thế giới

09:00 18/11/2018

Mẫu la-zang được in bằng công nghệ in 3D, xoáy quanh phần trung tâm và khung làm bằng chất liệu titan chuyên dụng có vành sợi carbon, ốc vít titan cực kỳ chắc chắn, sang trọng và vô cùng bắt mắt.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng la-zang ô tô in 3D tinh xảo nhất thế giới

 

Thương hiệu HRE Wheels đã hợp tác với GE Additive (một tập đoàn con của General Electric) để tạo ra một loại la-zang titan in 3D đầu tiên gọi là HRE3D +. Chiếc la-zang này mang phong cách thể thao, có thiết kế nghệ thuật tinh vi và độc đáo nhất từ trước tới nay.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng la-zang ô tô in 3D tinh xảo nhất thế giới (Hình 2).
 

Công nghệ in 3D được coi là một trong những phát minh của thế kỷ với tiềm năng ứng dụng vô cùng to lớn trong nhiều lĩnh vực, tất nhiên là bao gồm cả ngành công nghiệp xe hơi. Sản phẩm mới của HRE đã chứng minh những tác động to lớn từ các công nghệ mới lên phương pháp sản xuất loại trang bị này. Theo đó, chúng cho phép kết hợp các thiết kế phức tạp với những loại vật liệu tiên tiến như titan.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng la-zang ô tô in 3D tinh xảo nhất thế giới (Hình 3).
 

Tất nhiên, vai trò của in 3D chưa dừng lại ở đó. Nếu như những bộ vành nhôm đúc Monoblok truyền thống của HRE sẽ loại bỏ tới 80% lượng nguyên vật liệu để tạo nên sản phẩm cuối cùng thì với công nghệ in 3D, con số này giảm xuống còn 5% nhờ sự hiệu quả vượt trội.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng la-zang ô tô in 3D tinh xảo nhất thế giới (Hình 4).
 

Điều đầu tiên mà bánh xe HRE3D + gây choáng ngợp đó là cấu trúc phân lớp hình sao và hình hoa đan xe với nhau. Tất cả được in bằng công nghệ in 3D, xoáy quanh phần trung tâm và khung bánh hoàn toàn làm bằng chất liệu titan chuyên dụng, có vành sợi carbon, ốc vít titan cực kỳ chắc chắn, sang trọng, bắt mắt.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng la-zang ô tô in 3D tinh xảo nhất thế giới (Hình 5).
 

Từ đây, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng với in 3D tiên tiến cùng những công nghệ hiện đại khác, thiết kế la-zăng trong tương lai sẽ có những đột phá rất lớn, lôi cuốn hơn nhiều và vượt xa những gì chúng ta vẫn thường thấy.

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng la-zang ô tô in 3D tinh xảo nhất thế giới (Hình 6).
 

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng la-zang ô tô in 3D tinh xảo nhất thế giới tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục