Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay

15:43 11/10/2016

Một chiếc SUV Knight XV từ hãng độ Canada Conquest Vehicles ra mắt đầu tiên năm 2008, đang được chào bán trên eBay với giá 565.000 USD, khoảng 12,5 tỷ đồng.

Một chiếc SUV Knight XV từ hãng độ Canada Conquest Vehicles ra mắt đầu tiên năm 2008, đang được chào bán trên eBay với giá 565.000 USD, khoảng 12,5 tỷ đồng.

 

Trên thế giới chỉ có 100 chiếc Knight XV được sản xuất và bán ra, với phiên bản được chào bán trên eBay được đánh số thứ tự 11, chạy được quãng đường 17.009 km. Đây là mẫu SUV có kiểu dáng hầm hố độ lên từ mẫu Ford 550 Super Duty, sở hữu màu đen tuyền và quan trọng là một chiếc xe chống đạn hạng sang.

Phải mất 1.500 giờ để nhà máy ở Toronto (Canada) hoàn tất lắp ráp một chiếc Knight XV bằng tay. Xe sử dụng động cơ 6,8 lít V10 kết hợp với hộp số tự động 5 cấp, và phần xung quanh được gắn một loạt camera để dễ bề quan sát địa hình.

Nội thất xe gồm 6 chỗ ngồi với 2 ghế chỉnh điện và được bọc da, còn 4 ghế sau đối diện nhau, có sưởi, thảm len Wilton, trang trí thêm với da lộn và sợi carbon. Xe tích hợp hệ thống đa phương tiện Alpine, hệ thống định vị GPS, tủ lạnh, bàn làm việc, máy tính, màn hình quan sát trước sau,…. Xe tích hợp các cảm biến đỗ xe an toàn, hệ thống còi báo động, thanh ray mái bằng thép không rỉ, chìa khoá thông minh và khởi động bằng nút bấm.

Phần vỏ xe được làm từ thép và nhôm chất lượng cao kết hợp những hợp chất đặc biệt để chống đạn. Cửa xe nặng đến mức phải cần đến bản lề đặc biệt mới có thể đỡ nổi. Ngay cả lốp xe cũng có thể chịu đựng sự tấn công của tên lửa RPG, trong khi cửa nóc chống đạn.

Một số hình ảnh ngoại và nội thất của Knight XV:

Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay (Hình 2).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay (Hình 3).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay (Hình 4).
Thú chơi xe - Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay (Hình 5).

Diệu Anh

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục