Chưa trình làng, siêu SUV Purosangue của Ferrari đã gặp rắc rối bản quyền thương hiệu

17:00 01/02/2020

Năm 2018, Ferrari tuyên bố họ đang làm việc trên một chiếc crossover có tên Purosangue. Thế nhưng, cái tên thuần Ý này lại đang gặp rắc rối khi mà có một tổ chức xã hội đã sử dụng nó từ 2011.

Thú chơi xe - Chưa trình làng, siêu SUV Purosangue của Ferrari đã gặp rắc rối bản quyền thương hiệu

Ferrari Purosangue

Được đặt theo tên tiếng Ý của thuần chủng, biệt danh Purosangue là một lựa chọn hợp lý cho chiếc SUV đầu tiên của Ferrari. Tuy nhiên, một vấn đề khó gỡ đã nảy sinh khi cái tên Purosangue đã được sử dụng.

Theo tờ Thời báo  Financial Times, Ferrari hiện đang kiện Tổ chức Purosangue, một tổ chức xã hội chống doping đã hoạt động từ năm 2011. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố tổ chức kể trên chưa thương mại hóa tên của mình vì vậy chưa có quyền độc quyền thương hiệu.

Mặc dù Quỹ Purosangue không phải là một cái tên quen thuộc nhưng trên thực tế họ đã thực hiện hợp tác với một số thương hiệu như Adidas chẳng hạn. Một loạt quần áo bao gồm từ ba lô đến giày dép đã được sản xuất dưới cái tên này. Điều đó có thể làm cho cuộc chiến pháp lý của họ với Ferrari trở nên căng thẳng và không thể lùi bước.

Những đại diện của tổ chức này đã tìm cách nói chuyện với Ferrari. Nhưng điều này dường như sẽ không đi đến đâu, vì vậy họ đã chặn ứng dụng thương hiệu của nhà sản xuất ô tô ở châu Âu. Điều này đã gây ra vụ kiện sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 3.

Thú chơi xe - Chưa trình làng, siêu SUV Purosangue của Ferrari đã gặp rắc rối bản quyền thương hiệu (Hình 2).

Luật sư của tổ chức nói rằng cuộc chiến pháp lý này không khác gì cuộc so găng giữa David so với Goliath (các vị thần trong thần thoại Hi Lạp), và bác bỏ tuyên bố rằng tên Purosangue không được sử dụng liên tục. Người sáng lập của tổ chức xã hội này, ông Max Monteforte, đã rất buồn bã và nói với Thời báo Financial Times rằng đây là một sự không công bằng: “Tại sao chúng ta phải từ bỏ danh tính của mình (Purosangue). Đáng ra họ nên kiểm tra trước khi đặt tên cho sản phẩm của mình”

Thật khó để tranh luận với tình huống của Monteforte, nhưng Ferrari có một lịch sử với khá nhiều thắng lợi trong những vụ kiện tụng. Mới năm ngoái, hãng xe này đã đe dọa sẽ kiện chủ sở hữu của một chiếc Superfast 812 sau khi họ đăng một bức ảnh về đôi giày của công ty anh ta ở phía sau xe. Vào thời điểm đó, các luật sư của Ferrari đã buộc tội Philipp Plein về việc chiếm đoạt một cách bất hợp pháp nhãn hiệu của họ và sống theo lối sống của những người hoàn toàn không phù hợp với nhận thức về thương hiệu của Ferrari.

Thú chơi xe - Chưa trình làng, siêu SUV Purosangue của Ferrari đã gặp rắc rối bản quyền thương hiệu (Hình 3).

SUV Purosangue dự kiến sẽ được công bố vào năm tới, dựa trên một phiên bản sửa đổi nền tảng của Roma. Công ty đã không nói nhiều về mẫu xe này, nhưng nhiều khả năng cho thấy nó có thể có một hệ thống truyền động hybrid.

 Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Chưa trình làng, siêu SUV Purosangue của Ferrari đã gặp rắc rối bản quyền thương hiệu tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục