Sắp diễn ra chung kết cuộc thi ‘Lái xe tiết kiệm nhiên liệu' tại HN

14:54 14/04/2017

Cuộc thi là cơ hội để người tham gia thể hiện những ý tưởng thông minh, phát minh công nghệ đặc biệt để làm sao đạt được hiệu suất tiêu hao nhiên liệu một cách tối ưu.

Vào ngày 15-16/4, vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda” (Honda EMC) lần thứ 8 ở Việt Nam sẽ được diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia - Mễ Trì, Mỹ Đình, Hà Nội. Ban tổ chức sẽ mở cửa vào tự do tại Cổng 2 trên đường Phạm Hùng, Hà Nội.

Thú chơi xe - Sắp diễn ra chung kết cuộc thi ‘Lái xe tiết kiệm nhiên liệu' tại HN

Bắt nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, đến nay Honda EMC đã trải qua quãng đường 36 năm. Với thách thức “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, Honda EMC khuyến khích hai yếu tố đam mê và sáng tạo được thể hiện và phát huy một cách cao độ.

Honda Việt Nam khởi động Honda EMC tại Việt Nam vào năm 2010 và được tổ chức thường niên, thu hút đông đảo người tham gia mà đặc biệt là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Mục đích cuộc thi là tạo ra một sân chơi cạnh tranh lành mạnh giúp nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người. Cuộc thi là cơ hội để người tham gia thể hiện những ý tưởng thông minh, những phát minh công nghệ đặc biệt để làm sao đạt được hiệu suất tiêu hao nhiên liệu một cách tối ưu.

Thú chơi xe - Sắp diễn ra chung kết cuộc thi ‘Lái xe tiết kiệm nhiên liệu' tại HN (Hình 2).

Sau 7 tháng kể từ khi phát động, cuộc thi hiện đang bước vào giai đoạn nước rút. Số lượng các đội thi tham gia đạt kỷ lục với 184 đội thi, bao gồm 152 đội thi nội dung xe tự chế và 32 đội thi nội dung xe thị trường:

- Hạng mục xe tự chế (Original type): Các đội thi sẽ nhận động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu ưu việt do Honda Việt Nam sản xuất. Các đội tham gia sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi. Hạng mục này bao gồm 03 nhóm: Nhóm I – Nhóm sinh viên; Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp; Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

- Hạng mục xe thị trường (Market type): Người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade do Honda Việt Nam sản xuất có dung tích xi lanh 110cc (ngoại trừ dòng xe Wave RSX FI AT).

Đội vô địch cuộc thi và đội sinh viên có thành tích cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài với các nước trên thế giới tại Honda EMC tổ chức ở Nhật Bản vào tháng 10 năm nay. Kỷ lục của cuộc thi tại Việt Nam là 4.029,070 km/l được lập bởi đội Rambo2 vào năm ngoái.

Một số hình ảnh sản phẩm được các đội thi trình diễn tại Honda EMC 2016:

Thú chơi xe - Sắp diễn ra chung kết cuộc thi ‘Lái xe tiết kiệm nhiên liệu' tại HN (Hình 3).
Thú chơi xe - Sắp diễn ra chung kết cuộc thi ‘Lái xe tiết kiệm nhiên liệu' tại HN (Hình 4).
Thú chơi xe - Sắp diễn ra chung kết cuộc thi ‘Lái xe tiết kiệm nhiên liệu' tại HN (Hình 5).

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Sắp diễn ra chung kết cuộc thi ‘Lái xe tiết kiệm nhiên liệu' tại HN tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục