McLaren F1 LM được đấu giá với mức kinh hoàng, gần 20 triệu USD, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử

16:50 18/08/2019

Một chiếc McLaren F1 LM vừa được đem đấu giá tuần qua tại Tuần lễ xe hơi Monterey đã lập kỷ lục mới, là chiếc McLaren đắt nhất từng được bán đấu giá trong lịch sử, đắt gấp hàng chục lần so với những chiếc McLaren mới nhất hiện nay.

Chiếc McLaren F1 LM-Specification (LM-Spec) này được cho là ngôi sao của Pebble Beach năm nay đã được bán với giá hơn 19,8 triệu đô la sau khi trừ đi các khoản chi phí khác.

RM Sotheby xác nhận rằng chiếc hypercar cực hiếm này được bán với giá 19.805.000 USD tại buổi đấu giá hôm thứ Sáu vừa qua. Mặc dù đây là một số tiền siêu “khủng” nhưng với các nhà tổ chức, vẫn là chưa thực sự hài lòng. Ban đầu, chiếc xe dự định được đấu giá với mức chóng mặt 21 triệu đô la - 23 triệu USD.

Thú chơi xe - McLaren F1 LM được đấu giá với mức kinh hoàng, gần 20 triệu USD, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử

Tuy nhiên, nó vẫn là chiếc F1 đắt nhất từng được bán đấu giá trong lịch sử. Trước đó, hồi cuối năm ngoái, một chiếc McLaren F1 LM 1995 cũng đã được đem đấu giá với mức kỷ lục lúc bấy giờ là 13,75 triệu USD.

Thú chơi xe - McLaren F1 LM được đấu giá với mức kinh hoàng, gần 20 triệu USD, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử (Hình 2).

Chiếc xe có khung gầm 018, là chiếc F1 đầu tiên trong số 2 chiếc F1 được chuyển đổi thành LM-Spec trên thế giới. Chiếc thứ hai, đã được bán vào năm ngoái nhưng với mức giá thấp hơn nhiều..

Trước khi chuyển đổi thành LM-Spec, chiếc F1 năm 1994 này đã được hoàn thành như một chiếc Midnight Blue Pearl F1 "thông thường" với nội thất màu đen. Chủ sở hữu thứ hai của chiếc xe đã thực hiện việc chuyển đổi chiếc xe đua của mình vào năm 1999, đồng thời chọn sơn lại Platinum Silver Metal với nội thất bọc da màu kem. Chủ sở hữu cuối cùng của nó là nhà sưu tập người New Zealand Andrew Bagnall, người rất thích chiếc xe này trong 12 năm. Chiếc xe hiện mới chỉ đi 13.352 dặm.

Thú chơi xe - McLaren F1 LM được đấu giá với mức kinh hoàng, gần 20 triệu USD, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử (Hình 3).

Đây cũng là một trong số 64 chiếc McLaren F1s hợp pháp được công nhận, mẫu xe này (khung gầm số 018) nằm trong một đại gia đình ưu tú gồm những chiếc xe đường trường vĩ đại nhất từng được chế tạo.

Thú chơi xe - McLaren F1 LM được đấu giá với mức kinh hoàng, gần 20 triệu USD, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử (Hình 4).

Xe sở hữu động cơ V-12 6.1 lít, đem đến công suất 680 mã lực, cao hơn nhiều so với con số 618 của những chiếc F1 thông thường. Ngoài ra, F1 LM-Spec còn nhận được bộ phụ kiện lực đẩy cực cao dưới dạng cánh gió lớn phía sau và lỗ thông hơi trên chắn bùn trước, bánh xe 18 inch khóa giữa của F1 GTR. Xe đạt tốc độ tối đa khoảng 240 dặm/giờ (hơn 386 km/giờ).

Ưu điểm lớn nhất của F1 LM-Spec là nó vẫn giữ được toàn bộ nội thất của F1.

Sau triển lãm, chiếc siêu xe này sẽ thuộc sở hữu của một nhà sưu tập người Mỹ.

 Anh Nguyễn (theo Carscoops)

 

Bạn đang đọc bài viết McLaren F1 LM được đấu giá với mức kinh hoàng, gần 20 triệu USD, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục