Có gì trong chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới?

07:00 11/07/2019

Mới đây, hãng độ AddArmor đã tung ra thị trường chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới được độ lại dựa trên mẫu Audi RS7 Sportback.

Thú chơi xe - Có gì trong chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới?

Theo tuyên bố của công ty AddArmor, chiếc xe bọc thép này có thể đạt tốc độ tối đa tới 325km/h. Đây là một con số đáng ngưỡng mộ bởi thông thường các phương tiện bọc thép sẽ chỉ có khả năng "lái cho vui".

Cụ thể, AddArmor không muốn công suất của chiếc xe bị lãng phí, vì vậy họ đã sử dụng công nghệ dệt vật liệu polycarbonate, vật liệu này cứng hơn thép chống đạn gấp 10 lần nhưng giảm bớt trọng lượng tới 60%. Hãng này cũng trang bị cửa sổ đặc biệt với nhiều lớp polycarbonate và kính chống đạn.

Việc bọc thép đã tăng trọng lượng chiếc xe lên gần 90 kg đồng thời cung cấp cho người sử dụng mức độ bảo vệ cấp B4 ở châu Âu. Điều này cho phép chiếc xe bảo vệ người ngồi trong khỏi nguy cơ bị tấn công bởi vũ khí nhỏ bao gồm cả đạn 0.44 Magnum.

Thú chơi xe - Có gì trong chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới? (Hình 2).

Không dừng lại ở đó, AddArmor còn bổ sung cho chiếc xe thêm nhiều trang bị phản kháng thú vị tương tự như một chiếc xe điệp viên trong phim. Nổi bật là máy xịt hơi cay, hệ thống xịt khói và súng sóng âm. Phiên bản Audi này cũng được trang bị đèn nháy như trên xe cảnh sát, lốp xe không săm, tay nắm cửa có thể gây giật điện tương tự như súng bắn điện của cảnh sát.

Chiếc Audi RS7 Sportback chống đạn này còn có một hệ thống phát hiện chất nổ/mìn, một hệ thống camera nhìn ban đêm 360 độ và một "máy phát hiện khí ga quá áp lực với mặt nạ phòng độc và bình khí gắn trong xe để cung cấp khí thở đã lọc".

Ở phía bên ngoài, tấm cản va trước của xe có thể được sử dụng để húc văng chướng ngại vật trong khi vẫn bảo vệ đèn tín hiệu. Nếu như thế vẫn là chưa đủ, cốp xe có gắn các kệ súng sinh trắc học mà có thể giữ súng ngắn và súng trường. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng có trang bị dịch vụ 911 toàn cầu, sẽ được cảnh báo khi bạn rơi vào tình cảnh khó khăn.

Thú chơi xe - Có gì trong chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới? (Hình 3).

Chiếc RS7 bọc giáp hiện đang có giá bán 205.000 USD, đắt hơn 91.100 USD so với một mẫu xe tiêu chuẩn, nhưng công ty AddArmor nói rằng gói trang bị thêm bắt đầu ở mức 28.000 USD.

Với những trang bị khủng như trên, chiếc xe này sẽ khiến chủ nhân cảm thấy thoải mái và an toàn trước những cuộc tập kích vũ trang.

Được biết, chỉ trong vòng 10 năm qua, thị trường xe bọc thép đã có sự phát triển vượt bậc, từ một vài công ty cung cấp dịch vụ lẻ tẻ, hiện nay con số đã lên tới 120 hãng với đủ loại dịch vụ và mẫu xe dành cho các tầng lớp khác nhau.

Giới đại gia, tỷ phú bảo vệ mình bằng những chiếc xe chống đạn hạng sang như: BMW, Jeep Cherokees, Mercedes-Benzes và Range Rovers. Còn với những người ở tầng lớp trung lưu hoặc cận trung lưu thì dùng Toyota, Volkswagen, GM và các dòng xe nhỏ hơn như: Kia, Smart,… có giá phải chăng hơn. Tuy nhiên đây vẫn là mức giá mà người thường khó lòng sở hữu.

Thú chơi xe - Có gì trong chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới? (Hình 4).
Thú chơi xe - Có gì trong chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới? (Hình 5).
Thú chơi xe - Có gì trong chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới? (Hình 6).

Thanh Tùng 

Bạn đang đọc bài viết Có gì trong chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục