Vì sao ông Trump không được tự lái chiếc Limousine mới chống đạn?

15:33 27/02/2017

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump chuẩn bị được cung cấp một chiếc Limousine bọc thép chống đạn nhưng ông sẽ không được tự mình lái chiếc xe này.

Limousine bọc thép hoàn toàn mới

Dù hiện tại, Donald Trump vẫn phải dùng chiếc xe của ông Tổng thống tiền nhiệm Obama, ngay cả trong lễ nhậm chức. Điều đó, khiến nhiều người không khỏi thất vọng vì không được chứng kiến một con “quái thú” mới của người đứng đầu nhà Trắng.

Thú chơi xe - Vì sao ông Trump không được tự lái chiếc Limousine mới chống đạn?

 Chiếc xe Limousine của ông Trump ở giữ vẫn được nguy trang.

Tuy nhiên, mới đây, chiếc Limousine của Tổng thống Trump đã được “úp mở” hé lộ qua một lớp ngụy trang nhưng nó vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Đây là chiếc xe được dự đoán kết hợp giữa mẫu sedan CT6 và xe SUV Escalade giúp xe trở nên “độc nhất vô nhị” cùng khả năng chống đạn hiệu quả.

Chiếc xe do General Motors xây dựng và chế tạo dành riêng cho Tổng thống Mỹ với những tính năng đặc biệt. Nó sẽ nặng khoảng 7 – 9 tấn, được bọc thép để chống sức công phá của các thiết bị nổ, súng phản lực chống tăng RPG và có hệ thống cấp dưỡng khí nhằm chống lại những vụ tấn công hóa học.

“Xế khủng” nhưng ông Trump không được lái

Chiếc Limousine mới sẽ được bổ sung vào bộ sưu tập xe hơi đồ sộ của ông chủ nhà Trắng trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông Trump sẽ không được tự mình lái bất kỳ chiếc xe nào mà khi muốn di chuyển, đều phải có tài xế riêng do Sở Mật vụ Mỹ chỉ định.

Thú chơi xe - Vì sao ông Trump không được tự lái chiếc Limousine mới chống đạn? (Hình 2).

 Tổng thống của Mỹ đều không được tự lái xe.

Đây được coi là biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Mỹ và những thông tin bảo mật hoàn toàn không có cơ hội lọt ra ngoài.

Không chỉ Tổng thống và ngay cả Phó Tổng thống Mỹ - Joe Biden cũng chịu sự “quản thúc” của Chính phủ. Tuy nhiên, ông này đã “lách luật” để được điều khiển chiếc xe Corvette 1976 mà mình yêu thích trên những tuyến đường được Chính phủ Mỹ đảm bảo an toàn.

Như vậy, ông Donald Trump sẽ không được phép điều khiển hàng loạt siêu xe khủng của mình như: Rolls-Royce Silver Cloud 1956, Mercedes-Benz SLR McLaren 2003, Rolls-Royce Phantom, Lamborghini Diablo VT, Chevrolet Camaro Indianapolis 500 Pace Car 2011…

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Vì sao ông Trump không được tự lái chiếc Limousine mới chống đạn? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục