Có ô tô nhưng tôi vẫn đi xe máy hàng ngày

05:36 13/01/2018

Một năm tôi chưa đi hết 1.500km với chiếc xe ô tô của mình. Liệu có ai tin?

Câu chuyện này kể ra chắc không ai tin, nhưng đó là sự thật bởi chiếc xe vợ tặng ngày nào giờ vẫn còn mới "kính coong", có chăng chỉ có lớp bụi phủ lâu ngày không dùng tới. Tôi không đi chiếc ô tô này không phải vì có chiếc xe khác mà là vì đường xá thủ đô ngày càng kẹt cứng, nhiều lúc di chuyển bằng ô tô dăm chục km cũng phải ngót nghét tiếng đồng hồ. Trong khi đó, với chú "ngựa sắt" sắm từ thời sinh viên bằng tiền gia sư tôi chỉ mất 15 phút là chễm chệ trong phòng làm việc của mình.

Nhiều ông bạn đến nhà cứ tấm tắc khen giữ xe, xe đẹp và gạ bán lại nhưng nhất quyết tôi chỉ lắc đầu với lý do "sắt đá" là để thi thoảng năm đôi ba lần về quê hoặc có chăng đưa lũ trẻ đi đâu đó xa vào cuối tuần. Và quan trọng nhất, để giữ chiếc sedan này lại với tôi đó là món quà tinh thần quý giá mà bà xã tặng nhân ngày tôi được lên chức trưởng phòng. Tính ra năm đôi ba lần về quê chưa đến nghìn cây số và vài lần đi chơi xa chứ tôi không dùng xe để đi lại tại Hà Nội thì tính ra trung bình mỗi ngày tôi đi không quá 5 cây số với chiếc xe tiền tỷ này.

Thú chơi xe - Có ô tô nhưng tôi vẫn đi xe máy hàng ngày

Ảnh minh họa.

Với tôi Hà Nội đẹp và yên bình nhưng sao giờ tắc quá, đi đâu cũng thấy hàng năm hàng ba. Ô tô, xe máy hỗn độn, chẳng phân làn, chẳng xe to xe nhỏ. Trình độ "điền chỗ trống" của cánh lái xe thủ đô phải gọi là thượng hảo hạng nếu không nói tới các "quái chiêu" vượt đèn đỏ, xi nhan trái rồi hồn nhiên rẽ phải cho đến việc đang đi rồi bất chợt dừng giữa đường chỉ để nghe điện thoại... Chưa hết, việc gửi xe để ăn một bát phở hay uống cốc cà phê mỗi buổi sáng dường như là một nhiệm vụ bất khả thi. Nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp rắc rối với lực lượng chức năng, rồi phí trông giữ xe cứ leo thang vùn vụt. Nghe đâu phí cao nhất có nơi sẽ phải trả cho một chiếc xe 4,5 triệu đồng/tháng. Rồi tỷ thứ phụ phí phát sinh khiến nhiều chủ xe đến "đau đầu vì tiền".

Không biết dạo này thế nào, chứ ngày đầu mới mua xe hai vợ chồng đi sang tân gia nhà anh bạn mà quá hơn đi "Tây trúc thỉnh kinh" khi tốn cả mớ thời gian cho việc loay hoay tìm chỗ đỗ cũng như ngồi lo ngay ngáy kẻ gian vặt gương, tháo logo bất cứ khi nào.

Ôi chao cái quyền năng sở hữu và sử dụng ô tô sao mà mệt mỏi đến vậy. Giờ đây thì xe ôm, taxi, rồi các dịch vụ công cộng đã trở nên phổ biến. Cứ thế mà dùng, sướng cái thằng người!!!
Trên đây là ý kiến, quan điểm sử dụng xe ô tô của cá nhân tôi!

Độc giả Phạm Nam

Bạn đang đọc bài viết Có ô tô nhưng tôi vẫn đi xe máy hàng ngày tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục