Digital Light - Cuộc cách mạng công nghệ "giao tiếp" của Mercedes

11:38 21/08/2018

Công nghệ Digital Light cho phép các mẫu xe của Mercedes-Benz trình chiếu ký tự và biểu tượng tuỳ ý của chủ nhân trên mặt đường.

Thú chơi xe - Digital Light - Cuộc cách mạng công nghệ 'giao tiếp' của Mercedes

Công nghệ Digital Light giúp trình chiếu ký tự và biểu tượng trên mặt đường.

Theo Carscoops, Mercedes-Benz vừa ứng dụng công nghệ giao tiếp bằng đèn pha trên các dòng xe cao cấp đời mới mang tên Công nghệ Đèn Kỹ thuật số (Digital Light).

Trong một màn trình diễn gần đây, hãng xe Đức đã cho thử nghiệm trên mẫu Maybach S-Class khả năng trình chiếu ký tự ra mặt đường như một cách giao tiếp với người xung quanh.

Với độ phân giải hơn 1 triệu điểm ảnh cho mỗi đèn pha, Digital Light không chỉ cung cấp ánh sáng lý tưởng mà còn hỗ trợ cho chủ xe trong nhiều tình huống.

Thú chơi xe - Digital Light - Cuộc cách mạng công nghệ 'giao tiếp' của Mercedes (Hình 2).

Trình chiếu mũi tên chỉ đường bằng cách kết hợp với cảm biến trên xe.

Dựa trên hệ thống chiếu đèn LED, công nghệ này giúp trình chiếu ánh sáng tạo hình thành ký tự hoặc biểu tượng. Ngoài ra, Digital Light còn có khả năng nắm bắt được những sự việc đang xảy ra trên quãng đường di chuyển, như biển báo giao thông, biển báo công trường xây dựng...

Mercedes-Benz cho biết công nghệ Digital Light sẽ là bổ sung mới nhất cho tập hợp các hệ thống an toàn trên dòng xe của hãng trong thời gian tới.

Trấn Thành

Bạn đang đọc bài viết Digital Light - Cuộc cách mạng công nghệ "giao tiếp" của Mercedes tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục