Curtiss Hera - "Nữ thần" xe máy điện sang trọng bậc nhất thế giới

08:58 29/09/2018

Chiếc xe máy điện mang tên nữ thần Hera của Curtiss Motorcycles hứa hẹn sẽ là mẫu xe điện sang trọng và chạy nhanh nhất thế giới.

Curtiss Hera là mẫu xe máy điện sang trọng bậc nhất của thương hiệu từng nổi tiếng với không ít những mẫu mô tô điện độc đáo.

Curtiss Hera, “nữ thần” của dòng mô tô điện mang phong cách “Hot Rod” - biểu tượng của nước Mỹ một thời với kiểu dáng cổ điển bao phủ từ thiết kế đến những yếu tố kỹ thuật.

Thú chơi xe - Curtiss Hera - 'Nữ thần' xe máy điện sang trọng bậc nhất thế giới

 

Hera được lấy cảm hứng từ chiếc xe máy 1907 V8 tốc độ cao của Glenn Curtiss, chiếc xe mang tính biểu tượng trong suốt thời kỳ đầu của ngành công nghiệp chế tạo máy, với tốc độ lên tới 219km/giờ. Sở hữu kết cấu tương tự như "người đàn anh" Glenn Curtiss 1907 V8, tuy nhiên "Nữ thần" sẽ mang nhiều cải tiến mới mẻ cùng thiết kế sang trọng hơn rất nhiều.

Hera sở hữu một số thành phần tương tự như phiên bản đàn anh. Đó chính là mẫu pin V8 - công nghệ đầu tiên trên thế giới được công ty áp dụng.

Hiện tại chưa có bất kỳ số liệu chính thức nào về công suất Hera đạt được hay cấu trúc của loại pin mới này. Curtiss chỉ nói rằng, sức mạnh từ kiến trúc pin V8 sẽ nuôi động cơ E–Twin.

Thú chơi xe - Curtiss Hera - 'Nữ thần' xe máy điện sang trọng bậc nhất thế giới (Hình 2).

 

Ông Pebble Beach Matt Chambers - nguyên Giám đốc điều hành của hãng chia sẻ: “Với Hera, chúng tôi đang bước đầu tạo nên những chiếc xe mô tô điện sang trọng nhất thế giới. Với kiến trúc pin V8 đầu tiên trên thế giới sẽ cho ra đời một động cơ E-Twin cực kỳ mạnh mẽ nhưng tinh tế cùng chiều dài cơ cở 66 inch, Hera sẽ tự tạo cho mình một phân khúc riêng”.

Thú chơi xe - Curtiss Hera - 'Nữ thần' xe máy điện sang trọng bậc nhất thế giới (Hình 3).

 

Curtiss Hera có thể sẽ chính thức được đưa lên dây chuyền sản xuất vào năm 2020. Cũng giống như các dự án xe trước đây, chiếc xe Hera chắc chắn sẽ được sản xuất thủ công với số lượng rất nhỏ.

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Curtiss Hera - "Nữ thần" xe máy điện sang trọng bậc nhất thế giới tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục