Dàn xế cổ Citroen quy tụ trên phố Hà Thành làm xe đón dâu

09:43 20/03/2017

Dàn xế cổ Citroen Traction Avant hay còn được gọi với cái tên 'Nữ hoàng thiên nga' bất ngờ xuất hiện cùng nhau trong một đám cưới tại Hà Nội.

Vào sáng ngày 18/3, một đám cưới diễn ra tại Hà Nội với sự xuất hiện của dàn xế cổ Citroen Traction Avant trong vai trò xe đón dâu và hộ tống nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ giới mê xe cổ.

Sự xuất hiện của những chiếc xế cổ Citroen Traction Avant với thiết kế độc đáo luôn thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện trên đường phố.

Thú chơi xe - Dàn xế cổ Citroen quy tụ trên phố Hà Thành làm xe đón dâu

Dàn xe ô tô cổ Citroen Traction Avant làm xe đón dâu tại Hà Thành. Nguồn ảnh: Lê Giang

Xế cổ Citroen Traction Avant có nghĩa là "Dẫn động cầu trước", Traction Avant được sản xuất từ năm 1934 đến 1957 với khoảng 760.000 xe xuất xưởng.

Citroen Traction Avant không phải là xe dẫn động cầu trước đầu tiên trên thế giới, nhưng là mẫu xe sản xuất hàng loạt có khung xe liền khối bằng thép với hệ dẫn động cầu trước đầu tiên trên thế giới.

Cái tên Citroen Traction Avant được giới sưu tầm xe cổ rất ưa chuộng và thường ví là “Nữ Hoàng Thiên Nga”. Những đường cong duyên dáng mềm mại của Citroen Traction Avant quả thật tồn tại vĩnh hằng.

Thú chơi xe - Dàn xế cổ Citroen quy tụ trên phố Hà Thành làm xe đón dâu (Hình 2).
Thú chơi xe - Dàn xế cổ Citroen quy tụ trên phố Hà Thành làm xe đón dâu (Hình 3).

Citroen Traction Avant cổ thường ví là “Nữ hoàng thiên nga”. Nguồn ảnh: Hoàng Lâm

Hiện nay chỉ còn khoảng trên dưới 20 chiếc loại này ở Việt Nam và tập trung phần lớn ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Lạt, …

Vào thời điểm Traction Avant ra đời, phần lớn xe được phát triển dựa trên cấu trúc khung xe rời với thân xe không chịu lực. Thiết kế mới lạ đã tạo cho sản phẩm của hãng xe Pháp vẻ độc đáo, khác biệt.

Citroen Traction Avant có các phiên bản động cơ từ 1,3 lít đến 2,9 lít  đi kèm hộp số sàn 3 cấp; tốc độ tối đa 100 km/h, mức tiêu hao nhiên liệu 10 lít/100 km.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Dàn xế cổ Citroen quy tụ trên phố Hà Thành làm xe đón dâu tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục