Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền "nắng Sơn Tây, mây Ba Vì"

14:24 18/09/2018

Chuyến đi của CLB Mazda CX-5 Việt Nam cuối tuần qua đầy ý nghĩa khi mang Tết trung thu về sớm với những trẻ em kém may mắn tại Ba Vì (Hà Nội).

Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì'

Dàn Mazda CX-5 xuất phát từ SVĐ Mỹ Đình.

Khi những con nắng cuối cùng của mùa Thu Hà Nội kịp chiếu rọi trên khắp các con đường, góc phố thì cũng là lúc đoàn Mazda CX-5 với số lượng gần trăm chiếc lên đường. Tôi may mắn được nhập đoàn trong một chuyến đi ý nghĩa, chuyến đi chất chứa những tấm lòng hảo tâm và cả những sự cố gắng vượt bậc đến từ những người chơi và sử dụng xe Mazda CX-5 tại miền Bắc. Họ đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình... với sự khẩn trương, tích cực và hướng đến xứ mây Ba Vì nơi có những đứa trẻ không may mắn đang chờ đợi một mùa Trung thu về sớm trong vòng tay ấm áp của cộng đồng.

Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 2).

Băng qua đại lộ Thăng Long để đến với xứ mây Ba Vì.

Đoàn chúng tôi đến với Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An khi đã xế chiều, không gian yên ả của vùng đất "Sóng gợn sông Đà con cá nhảy/Mây trùm non Tản cái diều bay" hôm nay bỗng trở nên náo nhiệt của tiếng cười trẻ thơ, của sự rộn ràng và những tấm lòng đùm bọc. Lũ trẻ vui ra mặt khi các thành viên xuất hiện tại "ngôi nhà thứ hai" của chúng, và đoàn chúng tôi khẩn trương chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để buổi phá cỗ chính thức diễn ra.

Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 3).

Niềm vui của những mảnh đời không trọn vẹn.

Ánh mắt ngơ ngác của bọn trẻ, niềm vui ẩn hiện sau khóe môi hay những cử chỉ hạnh phúc của An - đứa bé câm điếc tôi kịp làm quen chỉ mới đầu tối. Qua các động tác của An, tôi ngầm hiểu rằng thằng bé thật vui, thật hạnh phúc khi các cô chú CLB Mazda CX-5 Việt Nam đến với chúng trong một dịp đặc biệt như thế này. Tại đây tôi có có cơ duyên được trò chuyện cùng anh Nguyễn H. - Bố của cháu bé bị não úng thủy đã ở trung tâm 6 năm, được sẻ chia cùng hoàn cảnh éo le của người lính hải quân năm nào và thấy mình còn quá may mắn khi được sống trong sự đủ đầy, ấm no và nguyên vẹn.

Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 4).
Anh Hồng Quân (trái) - Thành viên BQT CLB Mazda CX-5 Việt Nam.

Buổi phá cỗ diễn ra thật ấn tượng với chị Hằng, chú Cuội, đèn lồng, bánh mứt và những ánh mắt trẻ thơ ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc rạng ngời. Anh Hồng Quân, thành viên BQT CLB Mazda CX-5 Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi thực sự xúc động khi có mặt tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, được gặp gỡ sẻ chia cùng những mảnh đời khiếm khuyết với nhiều hoàn cảnh vô cùng éo le. CLB sẽ có nhiều chuyến đi hơn nữa để góp một phần nhỏ của xoa dịu những nỗi đau, mất mát và chung tay cùng cộng đồng trong các công tác thiện nguyện".

Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 5).
 

Để có được chuyến đi đến với Thụy An, đến với những đứa trẻ kém may mắn thì đó là cả một sự cố gắng của BQT CLB Mazda CX-5 Việt Nam cũng như các thành viên từ khắp mọi vùng miền. 4 chuyến đi tiền trạm, hàng trăm xuất quà, tấm bánh không phải lớn nhưng bao hàm sự cố gắng, nỗ lực, tấm lòng vì cộng đồng vì những mảnh đời bất hạnh mà họ - CLB Mazda CX-5 Việt Nam đang nỗ lực để có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 6).
Phần trao quà cho các cháu bé tại trung tâm Thụy An.

Xem thêm những hình ảnh về chuyến đi ý nghĩa của CLB Mazda CX-5 Việt Nam

Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 7).
 
Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 8).
 
Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 9).
 
Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 10).
 
Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 11).
 
Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 12).
 
Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 13).
 
Thú chơi xe - Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền 'nắng Sơn Tây, mây Ba Vì' (Hình 14).
 

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Dàn xe Mazda trăm chiếc tụ hội về miền "nắng Sơn Tây, mây Ba Vì" tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục