Đổ xăng bất cẩn McLaren 765LT hàng hiếm cháy thành đống tro tàn

07:00 28/04/2021

Một chiếc McLaren 765LT xấu số vừa hóa tro trong khi đang đổ nhiên liệu tại một cây xăng trong tuần qua. Rất may, vụ cháy đã không gây ra thương vong nào, ngoại trừ trái tim tan nát của chủ xe vì mất chiếc siêu xe phiên bản giới hạn này.

Vụ cháy diễn ra ở Pennsylvania, ngay phía bắc Philadelphia, Mỹ tuần qua.

Thú chơi xe - Đổ xăng bất cẩn McLaren 765LT hàng hiếm cháy thành đống tro tàn

Siêu xe McLaren 765LT cháy rụi khi đang đổ nhiên liệu tại trạm xăng.

Theo cơ quan cứu hỏa, các nhân viên đã có mặt tại hiện trường trong hai giờ đồng hồ để dập lửa. Họ không thể dập tắt ngọn lửa trước khi chiếc McLaren bốc cháy thành đống kim loại và nhựa nóng chảy. Bảng điều khiển thân xe duy nhất vẫn có thể nhận ra là mui xe.

Thú chơi xe - Đổ xăng bất cẩn McLaren 765LT hàng hiếm cháy thành đống tro tàn (Hình 2).

Những gì còn sót lại của McLaren 765LT sau vụ cháy.

Cơ quan cứu hỏa không nói rõ nguyên nhân vụ cháy, nhưng những hình ảnh cho thấy có liên quan đến việc tiếp nhiên liệu cho xe.

Thú chơi xe - Đổ xăng bất cẩn McLaren 765LT hàng hiếm cháy thành đống tro tàn (Hình 3).

Vụ cháy khá nguy hiểm, tuy nhiên đám cháy đã được kiểm soát tốt và may mắn không gây ra thương vong nào.

Những hình ảnh hiện trường cho thấy rằng sẽ không có cách nào để sửa chữa chiếc xe này. Các monocoque thậm chí không còn nhìn thấy nữa. Các thành phần cơ học duy nhất vẫn còn có thể nhận dạng được là các bit của hệ thống treo và ống xả.

Thú chơi xe - Đổ xăng bất cẩn McLaren 765LT hàng hiếm cháy thành đống tro tàn (Hình 4).

McLaren chỉ sản xuất 765 chiếc 765LT. Mẫu xe này được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, công suất 755 mã lực (563 kilowatt và mô-men xoắn 590 pound-feet (800 Newton-mét). Hộp số ly hợp kép bảy cấp đã được tinh chỉnh sang số nhanh hơn 15% so với bản 720S.

McLaren 765LT có thể đạt tăng tốc từ 0 tới 60 dặm/giờ (96 km/giờ) trong 2,7 giây. Công ty đã đưa tối đa các sợi carbon và vật liệu nhẹ khác vào thân xe để đạt trọng lượng nhẹ hơn 176 pound (80 kg) so với 720.

Thú chơi xe - Đổ xăng bất cẩn McLaren 765LT hàng hiếm cháy thành đống tro tàn (Hình 5).
McLaren 765LT được bán ra với giá khởi điểm 358.000 USD.

Hiện, không rõ chủ xe có được thanh toán bảo hiểm sau vụ việc này hay không.

Huệ Đỗ (theo Motor1)

Bạn đang đọc bài viết Đổ xăng bất cẩn McLaren 765LT hàng hiếm cháy thành đống tro tàn tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục