Độc và lạ những chiếc xe ‘đồng nát’ chống IS của người Kurd

23:05 16/10/2016

Nhằm chuẩn bị cho các cuộc tấn công vào khu vực do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát, những cỗ xe ‘đồng nát’ có lẽ là phương tiện khả thi nhất của những dân quân người Kurd

Dựa trên bộ phim bom tấn Mad Max - Fury Road, những chiếc xe mà lực lượng dân quân người Kurd - còn được biết đến dưới cái tên Peshmerga sử dụng được sản xuất từ những đống sắt vụn, có khả năng tiết kiệm chi phí tài chính hơn so với những cỗ xe bọc thép đắt tiền.

Peshmerga không quá xa lạ với hành động sử dụng xe quân sự ứng biến, được chế từ các thiết bị nông nghiệp hay xe tải nhẹ trong nhiều năm qua. Những chiếc xe này có thiết kế theo kiểu ngẫu hứng, tận dụng tất cả mọi thứ mà Peshmerga tìm thấy, miễn là bảo vệ được binh lính trú ẩn bên trong.

Trong khi những mẫu xe trước đây được Peshmerga phối những màu sắc và nét vẽ thú vị thì sự bổ sung mới nhất cho hạm đội xe của họ là một chiếc xe có kiểu dáng hiện đại hơn, có màu đen mờ và vỏ thép trông khá chắc chắn.

 

Những mẫu xe bọc thép được làm từ sắt vụn mới nhất của Peshmerga:

Thú chơi xe - Độc và lạ những chiếc xe ‘đồng nát’ chống IS của người Kurd
Thú chơi xe - Độc và lạ những chiếc xe ‘đồng nát’ chống IS của người Kurd (Hình 2).
Thú chơi xe - Độc và lạ những chiếc xe ‘đồng nát’ chống IS của người Kurd (Hình 3).
Thú chơi xe - Độc và lạ những chiếc xe ‘đồng nát’ chống IS của người Kurd (Hình 4).

Nhã Vân theo Autoweek

Bạn đang đọc bài viết Độc và lạ những chiếc xe ‘đồng nát’ chống IS của người Kurd tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục