Động cơ biến thiên tỉ số nén Infiniti VC-T là gì?

23:59 05/10/2016

Cùng tìm hiểu về động cơ biến thiên tỉ số nén bản sản xuất thương mại đầu tiên trên thế giới với tên gọi VC-T mà Infiniti mất hơn 20 năm để hoàn thiện.

Động cơ biến thiên tỉ số nén VC-T (Variable Compression-Turbocharged) là động cơ có mức tỉ số nén cao và thấp giống như 2 kiểu chạy của môn chạy bộ.

Thú chơi xe - Động cơ biến thiên tỉ số nén Infiniti VC-T là gì?

- Với nhu cầu công suất lớn trong điều kiện tải cao như lúc chạy nước rút thì động cơ sẽ hoạt động ở mức tỉ số nén thấp 8.0:1. Mức tỉ số nén này cũng hạn chế tình trạng hỗn hợp cháy nổ sớm hơn mong muốn trên động cơ tăng áp.

- Còn với nhu cầu sử dụng hiệu quả nhiên liệu ở điều kiện tải thấp như lúc chạy đường dài phải sử dụng hiệu quả năng lượng, động cơ VC-T của Infiiniti sẽ chuyển sang hoạt động ở mức tỉ số nén cao 14.0:1.

Thú chơi xe - Động cơ biến thiên tỉ số nén Infiniti VC-T là gì? (Hình 2).

Được biết động cơ VC-T của Infiniti cũng có thể chuyển sang chu kỳ Atkinson khi tải thấp để cải thiện thêm khả năng tiết kiệm.

Infiniti QX50 sẽ là chiếc xe đầu tiên sở hữu công nghệ động cơ biến thiên tỉ số nén. Xe sẽ được trang bị động cơ tăng áp VC-T 2.0 lít, cho công suất 268 mã lực và mô men xoắn khoảng 390 Nm cũng như khả năng tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn 27%. 

Anh Thư

Bạn đang đọc bài viết Động cơ biến thiên tỉ số nén Infiniti VC-T là gì? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục