Đốt ô tô giải đen, nghi thức đón năm mới ‘dị’ nhất thế giới

16:01 10/01/2017

Hàng năm, cứ dịp chào đón năm mới, có hàng nghìn chiếc xe ô tô bị đốt để nhằm xua tan xui xẻo trong năm cũ vừa qua.

Nghi thức lạ lẫm này đã xuất hiện ở những vùng ngoại ô Pháp từ những năm 90 của thế kỷ trước và vẫn được duy trì đến tận bây giờ. Vào đêm Giao thừa hàng năm, những thanh niên ở đây thực hiện rất đều đặn việc đốt xe với số lượng rất lớn.

Thú chơi xe - Đốt ô tô giải đen, nghi thức đón năm mới ‘dị’ nhất thế giới

 Nghi thức đốt xe đã tồn tại hơn 20 năm tại Pháp.

Những người này hy vọng vào sự khởi đầu suôn sẻ, may mắn trong năm mới qua việc đốt xe. Chính vì vậy, nghi thức này đã trở nên rất quen thuộc mỗi dịp năm mới với người dân ở nhiều vùng ngoại ô Pháp.

Mặc dù Chính phủ Pháp đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu tối đa hiện tượng này nhưng vẫn không thể ngăn chặn những thanh niên quá khích muốn giải đen bằng cách “siêu dị” này. Hành động này bị lên án mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn không thể chấm dứt trong một sớm, một chiều. Nhất là khi nghi thức lạ lẫm này đã tồn tại suốt hơn 20 năm qua.

Thú chơi xe - Đốt ô tô giải đen, nghi thức đón năm mới ‘dị’ nhất thế giới (Hình 2).

 Mỗi năm, hơn 1.000 chiếc ô tô bị đốt ở Pháp.

Theo thống kê của Bộ trưởng Nội vụ Pháp, năm 2014 có đến 1.067 chiếc xe bị thiêu rụi, năm 2015 khoảng 1.000 chiếc. Đặc biệt, vào năm 2005 số lượng xe bị đốt còn lên đến hơn 8.800 xe.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Đốt ô tô giải đen, nghi thức đón năm mới ‘dị’ nhất thế giới tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục