'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột

11:00 21/06/2017

Phiên bản Ducati Monster 1995 được đội mê xe độ biến hóa thành con “mèo khổng lồ” với những chi tiết đẹp không tì vết.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột

Những năm 70 của thế kỷ trước là thời kỳ vàng son của làng xe môtô thể thao. Những năm sau đó loạt xe do các nhà sưu tầm cá nhân ở Ý đã tụ họp lại thành đội mang tên là Milano Café Racers, tạo cảm hứng độ loạt xe yêu thích cho dân chơi.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 2).

Trong số đó 1995 Ducati Monster được Milano Café Racers độ đã trở thành một kiệt tác khác lạ nhất mà dân chơi xe từng nghe tới.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 3).

Tuy nhiên, phải đến năm 2014 Milano Café Racers (MCR) mới được hình thành chính thức để dành tặng cho cả phái mạnh và phái đẹp yêu thích xe môtô.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 4).

Hoạt động chủ yếu như một câu lạc bộ xã hội, nhưng trong một cuộc tụ họp vào năm 2015, đội xe của MCR đã đưa ra ý tưởng đóng một chiếc xe để đáp ứng các cuộc đua.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 5).

Giai đoạn ban đầu chiếc kế hoạch độ xe này được gọi với biệt danh Ciaparat – theo tiếng địa phương có nghĩa là “Mèo bắt chuột” đã được hình thành.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 6).

Đội đóng xe tập hợp các tình nguyện viên mê xe bên trong đội của MCR. Sự phát triển được dẫn đầu bởi Gianluca De Falco, người từng điều hành California Racer Garage, cùng với đó là Sami Panseri, một tay lái cừ khôi nhất trong đội. Họ bắt đầu tìm kiếm mẫu xe để độ.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 7).

MCR đã khảo qua rất nhiều chiếc xe cũ được quảng cáo ở Ý nhưng sau đó họ đã tìm thấy chiếc xe ưng ý là 1995 Ducati Monster.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 8).

Gianluca cho rằng mẫu xe này khá đẹp về thẩm mỹ và vẫn còn chạy khá tốt. Nhưng giờ đây đội độ xe của MCR sẽ phải làm việc nhiều hơn đối với bộ phận động cơ của xe.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 9).

Cùng với hộp thông khí thông thường và bộ phận ống xả được chỉnh sửa, Monster lần này còn được trang bị một bộ trộn khí ni-tơ oxit đầy đủ.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 10).

Bình xăng xe được chỉnh sửa bởi hãng xe địa phương South Garage Motor Co để thay thế các thành phần hiện đại vào. Sợi carbon được gắn lên trên và một đuôi xe mới cũng được thiết lập.

Thú chơi xe - 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột (Hình 11).

Toàn bộ chiếc xe được sơn màu đặc biệt John Player Special cổ điển của những thập niên 70 với những mảng màu vàng và đen sang chảnh.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết 'Chết mê' Ducati Monster bản độ Mèo săn chuột tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục