Những thiết bị chống trộm ô tô tốt nhất hiện nay

19:00 19/12/2019

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết chống trộm ô tô, tuy nhiên không phải ai cũng biết thiết bị nào thực sự cần và hữu ích cho xế yêu.

Thú chơi xe - Những thiết bị chống trộm ô tô tốt nhất hiện nay

Gậy khóa vô lăng

Gậy khóa vô lăng về bản chất là thiết bị ngăn không cho vô lăng xoay chuyển, từ đó không cho kẻ gian lái xe bỏ trốn. Có hai loại thường thấy. Một là khóa gắn ở vị trí "3h và 9h" của vô lăng, nằm ngang song song với mặt sàn và gậy khóa có một đầu kéo dài ra bên cạnh, hạn chế khả năng quay của bánh lái.

Loại thứ hai có thiết kế chữ “T”, hai cạnh ngắn được gắn ở vị trí "12h" của vô lăng, đuôi chữ T kéo dài về phía kính xe trước.

Thú chơi xe - Những thiết bị chống trộm ô tô tốt nhất hiện nay (Hình 2).

Khóa bánh xe

Thiết bị này thường được cảnh sát sử dụng để khóa bánh của những chiếc xe được đỗ sai quy định. Tuy vậy, khóa bánh xe cũng có thể dùng làm phương tiện chống trộm.

Thú chơi xe - Những thiết bị chống trộm ô tô tốt nhất hiện nay (Hình 3).

Bộ chip trên mui xe

Mặc dù thiết bị này không thể ngăn tên trộm có thể cướp chiếc xe của bạn đi những nó sẽ khiến chúng không thể lấy cắp những trang bị giá trị. Tên trộm muốn mở nắp ca pô bắt buộc phải có chìa khóa.

Thú chơi xe - Những thiết bị chống trộm ô tô tốt nhất hiện nay (Hình 4).

Thẻ tín hiệu truyền động

Khi phát hiện có người tác động lên vô lăng, thiết bị sẽ gửi tín hiệu đến hệ truyền động, ngăn xe hoạt động.

Thú chơi xe - Những thiết bị chống trộm ô tô tốt nhất hiện nay (Hình 5).

Thiết bị ngắt dòng điện khởi động

Đó là một công tắc có công dụng ngắt dòng điện khởi động xe từ bình điện, hoặc làm cho bơm xăng ngừng hoạt động. Thiết bị này được cài đặt rất kín đáo trong xe hơi để những kẻ tội phạm không thể phát hiện. Tuy nhiên để làm được như vậy, tài xế cần được chuyên gia kỹ thuật lắp đặt.

Thú chơi xe - Những thiết bị chống trộm ô tô tốt nhất hiện nay (Hình 6).

Thiết bị chống trộm bằng sóng cao tần

Thiết bị chống trộm cho ô tô sử dụng sóng cao tần từ 2.4 – 2.48 GHz và thuật toán mã hoá ngẫu nhiên, chống lại một cách hiệu quả các thiết bị dò mã của tội phạm. Sản phẩm bao gồm bộ điều khiển, thiết bị vô tuyến cầm tay và rơle phong toả động cơ từ xa.

Thú chơi xe - Những thiết bị chống trộm ô tô tốt nhất hiện nay (Hình 7).

Cài đặt thiết bị định vị GPS

Hệ thống thiết bị định vị ô tô sẽ cho biết vị trí chính xác của chiếc xe sau khi đã bị kẻ gian lấy mất.

Theo Bá Nam/ Báo Giao thông

Bạn đang đọc bài viết Những thiết bị chống trộm ô tô tốt nhất hiện nay tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục